Khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Với chủ đề “Du lịch Việt Nam – Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” , Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024 (VITM Hà Nội 2024) đã chính thức khai mạc vào sáng nay 11/4. Hội chợ có sự tham dự có hơn 700 doanh nghiệp từ 55 tỉnh, thành phố của Việt Nam cùng 16 quốc gia và vùng lãnh thổ .

Phát biểu khai mạc Hội chợ Du lịch quốc tế Hà Nội 2024, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong cho biết, đây là sự kiện quan trọng, có ý nghĩa lớn, thiết thực, được Hiệp hội Du lịch Việt Nam đề xuất và duy trì tổ chức thường niên. Chủ đề “Du lịch Việt Nam - Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững” của VITM Hà Nội 2024 thể hiện được xu thế của sự phát triển du lịch trong tương lai, là một diễn đàn mở, bao gồm rất nhiều hoạt động chuyên môn, là cơ hội tốt, là nơi gặp gỡ lý tưởng của các doanh nghiệp du lịch trong nước và quốc tế để tiếp tục củng cố quan hệ đối tác cũng như giao dịch, trao đổi, kết nối các cơ hội kinh doanh hiện tại và trong tương lai.

Đây cũng là dịp để các cơ quan xúc tiến du lịch, cơ quan quản lý điểm đến giới thiệu các sản phẩm, điểm đến du lịch mới đến với các đối tác, bạn hàng cũng như công chúng tham gia Hội chợ. Thông qua hội chợ này, các doanh nghiệp du lịch sẽ tìm và gặp gỡ được nhiều đối tác mới, nhiều hợp đồng sẽ được ký kết tạo đà cho sự phát triển của du lịch Việt Nam, trong khu vực và trên toàn thế giới.

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong hy vọng, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần kích cầu du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong hy vọng, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần kích cầu du lịch

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Hồ An Phong hy vọng, Hội chợ VITM Hà Nội 2024 sẽ góp phần kích cầu du lịch trong nước, tạo ra cơ hội tốt cho các địa phương, doanh nghiệp giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ, liên kết phát triển du lịch giữa các vùng miền trong cả nước, đạt hiệu quả cao cả về kinh doanh và xúc tiến điểm đến, sản phẩm du lịch.

VITM Hà Nội 2024 diễn ra từ 11 đến ngày 14/4/2024 bao gồm nhiều hoạt động xúc tiến du lịch, gặp gỡ giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp; doanh nghiệp với khách du lịch, hoạt động của các Cơ quan xúc tiến du lịch Việt Nam và Quốc tế. Điểm nhấn của các sự kiện chuyên ngành tại VITM Hà Nội 2024 là Diễn đàn “ Du lịch Việt Nam- Chuyển đổi xanh để phát triển bền vững ” do HHDLVN phối hợp với Chương trình phát triển Liên hợp quốc UNDP và Viện Nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam tổ chức.

Diễn đàn thu hút sự quan tâm của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước, các chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, lãnh đạo các doanh nghiệp du lịch, các cơ quan quản lý điểm đến , cơ quan truyền thông … Để cùng trao đổi, thảo luận nhằm nâng cao nhận thức và hành động trong chuyển đổi xanh đối với du lịch Việt Nam; xây dựng cơ chế liên kết, phối hợp hiệu quả nhằm huy động nguồn lực thực hiện chuyển đổi xanh trong lĩnh vực du lịch.

Cùng với đó là Lễ vinh danh : “Các doanh nghiệp và cá nhân tiêu biểu trong ngành Du lịch Việt Nam năm 2024” là hoạt động thường niên của Hiệp hội Du lịch Việt Nam nhằm vinh danh Hiệp hội du lịch các tỉnh, thành phố, các doanh nghiệp, cá nhân tiêu biểu trong ngành du lịch và các tổ chức liên quan đã có quá trình cống hiến,những đóng góp tích cực, đạt thành tích xuất sắc năm 2023.

Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá được các doanh nghiệp du lịch mang tới hội chợ

Nhiều chương trình ưu đãi, giảm giá được các doanh nghiệp du lịch mang tới hội chợ

Với trên 450 gian hàng của trên 700 đơn vị, trong đó có 25% gian hàng quốc tế, dự kiến sẽ đón trên 3.500 doanh nghiệp Du lịch Việt Nam và quốc tế đến làm việc tại Hội chợ cùng với khoảng 80.000 khách Việt Nam và quốc tế đến tham quan mua sắm.

Khách tham quan VITM Hà Nội 2024 sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị khi đến với các chương trình khuyến mại, vé máy bay giảm giá, phòng khách sạn giá rẻ cùng các sản phẩm OCOP của các vùng miền trong cả nước.

Theo thông tin từ Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2024, Việt Nam đã đón và phục vụ khoảng 4,6 triệu lượt, tăng 78,6% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn 3,2% so với cùng kỳ năm 2019.

Khách du lịch nội địa đạt 30 triệu lượt, tổng thu du lịch ước đạt 195 nghìn tỷ đồng. Kết quả nêu trên đã cho thấy, Du lịch Việt Nam năm 2024 dự kiến sẽ phục hồi toàn diện, vượt qua kỷ lục của năm 2019 trước đại dịch Covid-19.