"Hương sắc vùng cao" sẽ tỏa sáng tại Hà Nội

ANTD.VN - Nhằm hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11, ngày hội “Hương sắc vùng cao” sẽ được tổ chức tại Hà Nội với sự tham dự của 10 tỉnh vùng núi phía Bắc. 

Diễn ra từ ngày 21 đến 23-11, Ngày hội “Hương sắc vùng cao 2016” tại Hà Nội sẽ có sự tham gia của 10 tỉnh vùng núi phía Bắc là Hà Giang, Tuyên Quang, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Bắc Giang, Sơn La, Lai Châu, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh.

Đây là sự kiện nhằm hưởng ứng và tôn vinh những di sản văn hóa vật thể và di sản văn hóa phi vật thể của cộng đồng các dân tộc vùng cao phía Bắc, hưởng ứng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam 23-11.

Người tham gia sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiếu nữ vùng cao trong

trang phục truyền thống 

Trong khuôn khổ Ngày Hội có các hoạt động: Hội trợ triển lãm trưng bày, giới thiệu và bán sản phẩm đặc trưng vùng cao; trình diễn trích đoạn “Đám cưới dân tộc Dao Đỏ” tỉnh Tuyên Quang và tỉnh Lào Cai, giao lưu dân ca, dân vũ hương sắc vùng cao của các tỉnh và sinh viên các trường Đại học, cao đẳng, các cháu thiếu nhi Thủ đô; trình diễn trang phục dân tộc, giao lưu tìm hiểu “Nét đẹp vùng cao” và “Vòng xòe Tây Bắc”; chương trình “Người Cao tuổi với truyền thống văn hóa dân tộc”…

Vẻ đẹp thuần khiết của thiếu nữ vùng cao 

Ngày hội sẽ diễn ra tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam (Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội).