Hoa hậu Phan Thị Mơ nói lý do nhận lời ngồi ghế nóng "Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024"

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN -Chiều 19.4, cuộc thi "Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024 - Miss Cosmetic Vietnam" tổ chức họp báo khởi động tại TP.HCM. Cuộc thi được Sở VHTTDL tỉnh Bình Thuận cấp phép. Buổi họp báo thu hút sự quan tâm của nhiều khách mời, trong đó có một số sao Việt như MC Thanh Bạch, Hoa hậu Phan Thị Mơ…

Với khẩu hiệu “Ngôi sao tài đức - Đánh thức sắc đẹp”, Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam 2024 hướng đến việc tìm kiếm một cô gái sở hữu vẻ đẹp bản lĩnh, câu chuyện khác biệt lan tỏa đến cộng đồng. Đây là cuộc thi nhan sắc đầu tiên ở trong nước mở rộng độ tuổi cho thí sinh từ 25 đến 45 tuổi. Đúng như tên gọi, ban tổ chức chấp nhận thí sinh đã qua “dao kéo”, đã có gia đình.

Qua các vòng tranh tài, ban giám khảo sẽ tìm ra 1 hoa hậu và 4 á hậu. Bên cạnh đó, ban tổ chức còn trao các giải phụ như Người đẹp tài năng, Người đẹp thân thiện, Người đẹp truyền thông, Người đẹp có gương mặt khả ái, Người đẹp nhân ái, Người đẹp truyền cảm hứng, Người đẹp được yêu thích nhất…

Ngay từ thời điểm công bố, tên gọi Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam đã vấp phải những tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng cuộc thi là nguồn động viên để các cô gái vượt qua mặc cảm, hướng đến sự hoàn thiện về ngoại hình. Tuy nhiên nhiều ý kiến nhận xét tên gọi cuộc thi khá nhạy cảm, đề cập đến yếu tố thẩm mỹ trong khi xưa nay, nhiều người vẫn ưu tiên cho vẻ đẹp tự nhiên.

Khi được hỏi về những tranh cãi liên quan đến tên gọi, trưởng ban tổ chức Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam - bà Chu Loan chia sẻ: “Trước giờ phụ nữ Việt thường chấp nhận, chịu đựng những khiếm khuyết trên cơ thể. Đâu đó có những bạn muốn vượt qua những suy nghĩ truyền thống để hoàn thiện vẻ ngoài hơn. Tôi nghĩ đó là điều cần thay đổi. Khi mình tự tin hơn sẽ tỏa sáng và đạt được những thành tựu về tài chính và tham gia đóng góp cho xã hội. Tôi tin những yếu tố đó sẽ mang lại giá trị cho người phụ nữ”.

Hoa hậu Phan Thị Mơ và bà Chu Loan, trưởng BTC cuộc thi

Hoa hậu Phan Thị Mơ và bà Chu Loan, trưởng BTC cuộc thi

Trưởng ban tổ chức cho biết khi quyết định sử dụng tên gọi Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam cũng đã lường trước những ý kiến khác nhau, từ ủng hộ đến chưa chấp nhận. Tuy nhiên, phía ban tổ chức sẵn sàng đón nhận những thông tin này và hy vọng từng bước thay đổi, tạo động lực và truyền cảm hứng cho mọi người hiểu ra giá trị nhân văn của cái đẹp.

Khi được hỏi về “giới hạn” dành cho thí sinh phẫu thuật thẩm mỹ, bà Chu Loan nêu quan điểm: “Thẩm mỹ là vẻ đẹp, nhưng đó cũng là hành động để thay đổi những khiếm khuyết mà mình chưa chấp nhận. Không có cớ gì chúng ta hạn chế việc cho đôi mắt đẹp hơn hay dáng mũi đẹp hơn. Chúng tôi quan trọng đến cái đẹp hiện tại và sẽ có thang điểm chấm công bằng với mọi người. Quá khứ là câu chuyện của các bạn, chúng tôi không khơi gợi nó. Chỉ cần các bạn đẹp và tự tin sống hết mình trong thực tại”.

Được biết ngoài các chuyên gia trong ngành làm đẹp, thành phần ban giám khảo của Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam còn có sự góp mặt của Hoa hậu Phan Thị Mơ, nghệ nhân quốc gia Nguyễn Đình Phúc, đạo diễn catwalk Tạ Nguyên Phúc… Bên cạnh đó, ban tổ chức còn thực hiện dự án Hành trình phá kỷ lục triệu chữ ký tuyên truyền bảo vệ sức khỏe - sắc đẹp cộng đồng Việt Nam.

“Hình tượng chiếc áo blouse rộng 30 mét vuông là biểu tượng của những người tham gia trong ngành bảo vệ sức khỏe. Đây là câu chuyện truyền cảm hứng sâu sắc, thể hiện trái tim của người làm nghề y luôn yêu thương, thực hiện sứ mệnh bảo vệ sức khỏe cho cộng đồng cao cả. Bất kể trong hoàn cảnh khó khăn, thử thách nào, nhiệm vụ bảo vệ sức khỏe luôn được các cơ quan chính quyền, đội ngũ y bác sĩ và cộng đồng đặt lên hàng đầu”, bà Chu Loan chia sẻ.

Hoa hậu Phan Thị Mơ cho biết cô có cơ hội ngồi ghế nóng nhiều cuộc thi, song với Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam sẽ là một trải nghiệm mới mẻ. Cô đánh giá cao mục tiêu tôn vinh những người phụ nữ biết vượt qua những giới hạn của bản thân để khẳng định mình trong xã hội.

Về tiêu chí chấm thi, cô nêu quan điểm: “Đã là cuộc thi sắc đẹp thì buộc phải đẹp. Ngoài chiều cao, sắc vóc thì cần phải có tài năng, sự tự tin… Các bạn phải cho giám khảo biết sau cuộc thi bạn sẽ làm được gì, giúp đỡ được gì cho cộng đồng”.

Phan Thị Mơ cũng thẳng thắn chia sẻ về việc những cô gái thi nhan sắc vì muốn tìm chỗ dựa tài chính . “Ai cũng có gánh nặng trên vai, phải lo cho bản thân, gia đình. Việc tham gia hoa hậu để có cơ hội tốt hơn thì cũng không sai, nhưng quan trọng là sau cuộc thi bạn làm được gì. Nếu không cố gắng, phấn đấu thì cũng chỉ như vậy thôi”, cô nói.

Tại sự kiện, ban tổ chức Hoa hậu Thẩm mỹ Việt Nam cũng chính thức hé lộ lịch trình. Vòng sơ khảo và bán kết dự kiến diễn ra vào ngày 28/6/2024 tại Phan Thiết (Bình Thuận). Cũng ở địa điểm này, đêm chung kết được tổ chức ngày 31/7/2024, được tường thuật trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam.