Văn hóa - Giải trí

Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài

Như Ý
ANTD.VN -  Là một trong 15 nhà thiết kế góp mặt trong sự kiện “Áo dài của chúng ta” với chủ đề “Thế giới hội tụ trong áo dài Việt”, Hoa hậu Ngọc Hân gây ấn tượng khi ra mắt bộ sưu tập áo dài được sáng tạo trên chất liệu thuần Việt 100%.

Chia sẻ tại sự kiện, Ngọc Hân bày tỏ sự hào hứng bởi đây là show diễn đầu tiên của cô sau thời gian dài phải tạm ngưng mọi hoạt động nghệ thuật do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trước đó, cô đã gấp rút chuẩn bị cho bộ sưu tập áo dài mới theo đúng chủ đề của chương trình, góp phần quảng bá nét đẹp văn hoá của dân tộc đến với những vị khách đến từ đại sứ quán các nước tại Việt Nam.

Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 1

Nói về bộ sưu tập lần này, cựu “Hoa hậu Việt Nam” tiết lộ, các mẫu thiết kế được cô lấy cảm hứng từ đất nước Ấn Độ, quốc gia cô từng có dịp ghé thăm và tham gia một số sự kiện văn hoá tại đây. Theo đó, người đẹp đã sáng tạo nên những mẫu áo dài “tông xoẹt tông” về màu sắc, kiểu dáng dành cho mẹ và bé mang tính ứng dụng cao. Vẫn là phom dáng quen thuộc của áo dài Việt nhưng Ngọc Hân khéo léo đưa những hoạ tiết văn hoá đặc trưng của Ấn Độ lên áo thông qua chi tiết thêu thủ công hoặc tách đôi tà áo dài phía trước – điểm nhấn quen thuộc trên trang phục của nam giới Ấn Độ. Cô sử dụng những màu sắc đa dạng từ tông lạnh đến tông nóng để bộ sưu tập thêm phần ấn tượng.

Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 2

Điều đặc biệt trong loạt thiết kế của Ngọc Hân là cô sáng tạo trên chất liệu vải gai. Đây là chất liệu thuần Việt 100%, làm từ các sợi tự nhiên, trải qua quá trình xử lý phức tạp mới tạo nên tấm vải mềm mại, thoáng mát. Từ khi theo đuổi sự nghiệp nhà thiết kế áo dài, Ngọc Hân luôn cố gắng khai thác những chất liệu quen thuộc của người Việt lên từng bộ sưu tập. Mỗi năm cô đều cất công tìm đến những làng nghề thủ công về dệt lụa, dệt tơ… tại nhiều tỉnh, thành để tìm hiểu và lấy chất liệu cho những thiết kế của mình.

Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 3

Chị Nguyễn Thị Vân tham gia trình diễn mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập áo dài của Ngọc Hân

Đặc biệt, trình diễn bộ sưu tập áo dài mới của Ngọc Hân ngoài các người mẫu chuyên nghiệp còn có một số vị khách đặc biệt, trong đó có chị Nguyễn Thị Vân – người khuyết tật lọt top 100 phụ nữ có tầm ảnh hưởng thế giới năm 2019 do hãng BBC bình chọn và top 50 người phụ nữ ảnh hưởng nhất Việt Nam 2019 do Forbes bình chọn. Chị được ông xã người Australia - Neil Bowden Laurence tháp tùng và đưa lên sân khấu trình diễn cùng Ngọc Hân tại chương trình. Phu nhân đại sứ quán Ấn Độ, Manu Verma và người bạn khuyết tật Chử Giang Sơn cũng xuất hiện trong trang phục áo dài do Ngọc Hân thiết kế. Gia đình Ngọc Hân cũng có mặt để động viên tinh thần cho cô.

Một số hình ảnh trong show diễn:

Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 4
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 5
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 6
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 7
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 8
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 9
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 10
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 11
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 12
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 13
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 14
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 15
Hoa hậu Ngọc Hân mời người khuyết tật trình diễn áo dài ảnh 16

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC