Văn hóa - Giải trí

Ban nhạc Bức Tường về lại trường Đại học Xây dựng làm liveshow

Như Ý
ANTD.VN -  Liveshow với tên gọi “Trở về” sẽ được các thành viên của Bức Tường thực hiện vào tối 17-4 tới tại trường Đại học Xây dựng - nơi mà ban nhạc này đã ra đời cách đây hơn hai thập kỷ.

Tại sự kiện ra mắt 1.000 chiếc đĩa CD “limited edition” (không bao giờ tái bản) của album phòng thu thứ 6 “Con đường không tên” diễn ra vào tháng 11-2020, guitarist Trần Tuấn Hùng – người thay thế cố nhạc sĩ Trần Lập điều hành ban nhạc bày tỏ mong muốn có thể đưa Bức Tường quay trở lại với khán giả nhiều hơn, và đặc biệt là nếu có dịp sẽ trở lại ngôi trường nơi đã khai sinh ra ban nhạc.

Sau đúng nửa năm thì ý định đó sắp trở thnafh hiện thực. Bức Tường sẽ thực hiện liveshow riêng có tên gọi “Trở về” tại chính ngôi trường Đại học Xây dựng mà năm xưa ban nhạc được thành lập bởi chính các chàng sinh viên đang theo học tại đây. Đây cũng là lần thứ hai Bức Tường về lại trường làm liveshow sau lần tổ chức đầu tiên diễn ra cách đây 21 năm.Đại diện ban nhạc Bức Tường chia sẻ, trải qua hơn 2 thập kỷ với rất nhiều thăng trầm, thay đổi, các thành viên trong ban nhạc luôn mong mỏi có một ngày được quay trở lại với ngôi trường thân yêu, nơi đã nuôi dưỡng và biến ước mơ của Bức Tường thành hiện thực. Vì vậy, Bức Tường xem đây là cuộc trở về nhà của những đứa con và là điều mà cả ban nhạc hằng mong ước suốt hai mươi mấy năm qua.

Ban nhạc Bức Tường về lại trường Đại học Xây dựng làm liveshow ảnh 1

Đó sẽ là những cảm xúc thật sự mãnh liệt, bằng những tình cảm mà Bức Tường luôn hãnh diện khi nhắc tới nơi sinh ra mình – trường Đại học Xây dựng Hà Nội. Chắc chắn đây sẽ là một đêm không thể quên trong hành trình năm thứ 26 của Ban nhạc và kỷ niệm 5 năm ngày mất của thủ lĩnh Trần Lập. – đại diện ban nhạc Bức Tường xúc động bày tỏ.

Tiết lộ về chuyến trở về có ý nghĩa đặc biệt này, guitarist Trần Tuấn Hùng cho biết, trường Đại học Xây dựng đã dành cho ban nhạc những ưu ái vô cùng đặc biệt. Liveshow cũng chính là dịp để Bức Tường được bày tỏ tình cảm, lòng tri ân sâu sắc tới các thầy cô, đồng thời cũng là dịp để các cậu sinh viên thuở nào nay đã trưởng thành, quay về ngôi nhà thân yêu để tiếp tục truyền cảm hứng cho các thế hệ sinh viên kế cận về tinh thần dám nghĩ, dám làm và dám sống hết mình.

Ban nhạc Bức Tường về lại trường Đại học Xây dựng làm liveshow ảnh 2

Guitarist Trần Tuấn Hùng

Trên sân khấu đêm liveshow được thiết kế mang tinh thần Rock mạnh mẽ với biểu tượng chữ W đầy cảm xúc mãnh liệt và ẩn ý sâu sắc, Bức Tường sẽ tái hiện lại cuộc hành trình 26 năm đầy thăng trầm và vinh quang của ban nhạc, từ những ca khúc đầu tiên như "We are the Wall" cho tới những ca khúc đã gắn liền với tên tuổi người thủ lĩnh quá cố Trần Lập như: "Đường đến ngày vinh quang", "Tiếng gọi", "Tâm hồn của đá"… và đặc biệt có cả những ca khúc mới nhất trong album phòng thu vừa phát hành năm 2020 - "Con đường không tên".

“25 năm đi qua với bao điều kỳ diệu cùng những dư vị khó quên, có ngọt, có đắng, có nụ cười và cả nước mắt nhưng chưa có điều gì ngăn cản được Bức Tường luôn hướng về phía trước. Thử thách lớn nhất là khi cơn bão số phận toan thổi bay Bức Tường khi cuốn đi linh hồn - trái tim của ban nhạc theo cách không thể nghiệt ngã hơn. Nhưng Bức Tường vẫn vững chãi ở đó đúng như ý nguyện gửi lại của người thủ lĩnh, cùng tình yêu và những khao khát vẹn nguyên…” – guitarist Trần Tuấn Hùng tâm sự.

Cũng theo đại diện Bức Tường thì chuyến về nhà lần này của ban nhạc ghi nhận sự đồng hành của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng. Không chỉ vậy, những cựu thành viên của ban nhạc cũng sẽ cùng đứng chung sân khấu tái hiện những hình ảnh của Bức Tường cách đây hơn 2 thập niên. Đặc biệt, buổi diễn sẽ có vị khách mời và những phần trình diễn đặc biệt được giữ bí mật tới phút cuối. Riêng khách mời mở màn chương trình được tiết lộ là một cái tên rất mới – ban nhạc Kháu. Được biết đây chính là ban nhạc Rock trẻ thành lập năm 2016 tại Hà Nội với thành viên chủ chốt là những sinh viên của Đại học Xây dựng, trong đó có con trai của guitarisrt Trần Tuấn Hùng là Trần Nguyễn An Nguyên.

Ban nhạc Kháu đã có vốn liếng ca khúc sáng tác đáng nể và họ chuẩn bị cho ra mắt những bản single đầu tiên của mình. Vé của liveshow được bán với giá 200.000 đồng/vé và 100.000 đồng/vé dành riêng cho sinh viên trường Đại Học Xây dựng. Trong đêm nhạc, Bức Tường cũng sẽ gửi tặng 10 suất học bổng cho 10 sinh viên xuất sắc có hoàn cảnh khó khăn trong khoá học mới 2021-2022.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC