Hé lộ súng lục thế hệ mới của quân đội Mỹ

ANTD.VN - Quân đội Mỹ vừa trao cho nhà thầu Sig Sauer một hợp đồng trị giá 580 triệu USD nhằm chế tạo ra thế hệ súng lục mới dựa theo loại P320 do hãng này sản xuất.

Sig Sauer đã đánh bại công ty Glock Inc., FN America và Beretta USA trong gói thầu tạo ra Hệ thống súng lục Mô-đun (MHS).

“Chúng tôi cảm thấy phấn khích và tự hào rằng, P320 đã được lục quân Mỹ lựa chọn. Việc thực hiện hợp đồng này là một cam kết của nhân viên thuộc Sig Sauer. Chúng tôi sẽ tạo ra một loại súng chất lượng, đáng tin cậy và chứa nhiều cải tiến nhất trên thế giới”, giám đốc điều hành của Sig Sauer, ông Ron Cohen cho hay.

Hé lộ súng lục thế hệ mới của quân đội Mỹ ảnh 1

MHS sẽ dựa theo P320 và có 2 phiên bản cỡ nhỏ hoặc lớn

Thỏa thuận kéo dài 10 năm này yêu cầu Sig Sauer cung cấp cho lục quân 2 phiên bản cỡ lớn và cỡ nhỏ của súng MHS. Nó cũng phải lắp được ống giảm thanh và có khả năng sử dụng cả băng đạn tiêu chuẩn lẫn mở rộng. MHS sẽ được sản xuất tại nhà máy của công ty ở New Hampshire.

Lục quân Mỹ đã khởi động cuộc đấu thầu cho MHS từ tháng 8-2015 nhằm thay thế loại M9 9mm từ thời Chiến tranh lạnh. Mục đích của việc này là tạo ra khẩu súng sử dụng đạn có uy lực lớn hơn loại 9mm hiện nay.

Trong tuyên bố mới, lục quân Mỹ và Sig Sauer đều không nhắc đến loại đạn mà MHS sẽ sử dụng nhưng ngay cả khi sử dụng đạn 9mm, nó chắc chắn vẫn sẽ có mức độ sát thương lớn hơn khẩu M9 hiện nay. Lục quân Mỹ sẽ mua ít nhất 500.000 khẩu súng này trong tương lai.