Thế giới

Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Bạo lực bất ngờ bùng phát ở Thủ đô Washington D.C

Mai Phương

ANTD.VN -  Cuộc biểu tình phản đối kết quả bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 ở Thủ đô Washington D.C đã bùng phát thành bạo lực khi người ủng hộ Tổng thống Donald Trump đụng độ với nhóm chống lại ông.

Hậu bầu cử Tổng thống Mỹ 2020: Bạo lực bất ngờ bùng phát ở Thủ đô Washington D.C ảnh 1

Cuộc ẩu đả giữa người ủng hộ và phản đối Tổng thống Trump

Bạo lực bất ngờ bùng lên khi màn đêm buông xuống sau hầu hết các cuộc biểu tình ôn hòa diễn ra vào ngày 12-12 của những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump để phản đối kết quả bầu cử Tổng thống ngày 3-11 vừa qua, với cáo buộc cuộc bầu cử đã bị gian lận.

Theo đó, các thành viên của nhóm cực hữu Proud Boys tham gia tuần hành ủng hộ Tổng thống Trump đã ẩu đả với những người chống lại ông trên đường phố trung tâm thành phố Washington D.C. Mặc dù cảnh sát đã xịt hơi cay để giải tán đám đông quá khích, nhưng bạo lực vẫn tiếp tục diễn ra.

Bốn người đã được đưa đến bệnh viện do bị đâm với nhiều vết thương có thể đe dọa tính mạng, tờ Washington Post dẫn lời phát ngôn viên lực lượng phòng cháy chữa cháy Washington D.C, Doug Buchanan cho biết. Cảnh sát cho hay, 23 người đã bị bắt giữ.

Không chỉ tại Washington D.C, các cuộc biểu tình cũng diễn ra ở Georgia, Pennsylvania, Michigan, Wisconsin, Nevada và Arizona, trong bối cảnh đội ngũ tranh cử của Tổng thống Trump tìm cách lật ngược kết quả kiểm phiếu.

Đến nay, hơn 50 phán quyết của tòa án liên bang và tiểu bang ở Mỹ đã chứng nhận chiến thắng bầu cử đối với ông Joe Biden khi ông này giành được 306 phiếu đại cử tri so với 232 phiếu của Tổng thống Trump.

Theo Reuters/AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC