Hàng trăm thiết bị bay không người lái trình diễn trong “Sắc hương Tây Hồ”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Theo thông tin từ Sở Du lịch Hà Nội và quận Tây Hồ, hai đơn này sẽ phối hợp tổ chức Chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ với chủ đề “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”.
“Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024
“Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử” chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024

Được biết, đây là chương trình nằm trong chùm hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2024) và mở màn cho trên 50 chuỗi các hoạt động văn hoá, lễ hội, du lịch 2024 của Hà Nội như: Lễ hội du lịch Hà Nội 2024; Lễ hội quà tặng du lịch Hà Nội 2024; Festival Thu Hà Nội; Lễ hội ẩm thực và du lịch làng nghề; Lễ hội Áo dài Hà Nội 2024.

Chương trình khai mạc “Du lịch Hà Nội chào 2024-Geton Hanoi 2024” và công bố Quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ sẽ được tổ chức trực tiếp, không gian ngoài trời; Phát trực tiếp cho cộng đồng thông qua các nền tảng mạng xã hội: Fanpage, Youtube của Sở Du lịch Hà Nội và Fanpage của Quận Tây Hồ.

Đến với Geton Hanoi 2024 - chủ đề “Sắc hương Tây Hồ” chương trình sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm vô cùng mới mẻ, sự kết hợp giữa hiện đại và sử thi qua chương trình nghệ thuật bán thực cảnh và màn trình diễn ánh sáng công nghệ laser mapping.

Đặc biệt, màn trình diễn ánh sáng với hàng trăm chiếc máy bay không người lái (drone) cất cánh trên bầu trời đêm Hồ Tây sẽ mang đến một trải nghiệm vô cùng thú vị và cảm xúc đối với khán giả.

Đây là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo, đưa du khách khám phá những điểm đến du lịch nổi bật đặc trưng của Hà Nội mà khởi đầu là các điểm đến của Tây Hồ đậm đà sắc và hương.

Du khách sẽ được trải nghiệm ẩm thực đa dạng cùng các gian hàng trưng bày sản phẩm du lịch, tham quan chụp ảnh với các tiểu cảnh trang trí, tham gia các trò chơi dân gian truyền thống… và cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh tuyệt đẹp đạt giải trong cuộc thi ảnh du lịch “Thủ đô Hà Nội chào đón bạn-Welcome Hanoi City”.

Công bố quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề nghệ thuật “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”.

Công bố quyết định công nhận khu du lịch Nhật Tân với chủ đề nghệ thuật “Geton Hanoi 2024 - Sắc hương Tây Hồ”.

Theo bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, thông qua tổ chức chương trình, ngành du lịch Thủ đô mong muốn tiếp tục truyền thông, quảng bá hình ảnh điểm đến Hà Nội “An toàn - Thân thiện - Chất lượng - Hấp dẫn” nhằm thu hút khách du lịch đến với Hà Nội nói chung, Tây Hồ nói riêng ngày một nhiều hơn, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển du lịch Thủ đô và đóng góp tích cực trong sự phát triển kinh tế - xã hội quận Tây Hồ.

Đại diện quận Tây Hồ cho biết, trong chương trình sẽ có lễ công bố Quyết định số 5642/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc công nhận khu du lịch cấp TP đối với Khu du lịch Nhật Tân, quận Tây Hồ, Hà Nội.

Với sự nổi tiếng sẵn có của làng trồng hoa đào Nhật Tân, vẻ đẹp của Hồ Tây và các điểm đến tham quan du lịch, việc công nhận Khu du lịch Nhật Tân là khu du lịch cấp TP sẽ tạo điều kiện để quận Tây Hồ triển khai các hoạt động quảng bá thu hút khách du lịch.