Xe+

Hai tuyến buýt 18 và 33 được "khoác áo mới"

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Sáng nay 4/12, Xí nghiệp xe buýt 10-10 (Tổng công ty vận tải Hà Nội-Transerco) đã chính thức thay thế toàn bộ xe buýt mới trên tuyến số 18 (Đại học Kinh tế quốc dân- Long Biên) và tuyến buýt số 33 (Bến xe Mỹ Đình- Xuân Đỉnh).

Cùng với sự đổi mới về màu sơn và logo nhận diện thương hiệu thì phương tiện thay thế cho 2 tuyến buýt này được Transerco đầu tư với các tiêu chuẩn nâng cao về chất lượng và dịch vụ cũng như các tiện ích tăng thêm cho khách hàng như: xe sàn bán thấp, đạt tiêu chuẩn khí thải EURO 3, hệ thống cabin độc lập cho lái xe, có wifi miễn phí trên xe…

Bên cạnh việc lần lượt thay mới xe buýt, từ đầu năm 2016 đến nay, các đơn vị khai thác xe buýt thuộc Transerco đã mở mới 5 tuyến xe buýt mở rộng vùng phục vụ và tăng cường loại hình dịch vụ. Gồm 1 tuyến chất lượng cao nối trung tâm Hà Nội với sân bay quốc tế Nội Bài; 2 tuyến buýt gom kết nối các khu đô thị hoạt động dịp Quốc khánh 2/9 vừa qua và 2 tuyến buýt mở rộng ra khu vực ngoài thành vào dịp kỷ niệm 62 năm Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10. Các tuyến buýt mới đã đáp ứng được nhu cầu đi lại thuận tiện cho hành khách và nhân dân, góp phần kiềm chế phương tiện cá nhân, giảm thiểu ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố.

Hai tuyến buýt 33 và 18 từ ngày 4/12 sẽ được "khoác áo mới"

Hai tuyến buýt 33 và 18 từ ngày 4/12 sẽ được "khoác áo mới"

Được biết, từ nay tới cuối năm, Transerco sẽ mở mới thêm 4 tuyến buýt mới, cùng với đó là thay thế toàn bộ xe buýt trên một số tuyến hoạt động trong nội đô.

Ông Hà Huy Quang, Phó Giám đốc Sở GTVT Hà Nội nhìn nhận, chưa năm nào, tốc độ phát triển xe buýt nhanh và chất lượng xe buýt lại được đầu tư mạnh mẽ và nâng cao như năm nay.

Ngoài việc tăng tuyến, mở rộng vùng phục vụ, xe  buýt còn được nâng cao về chất lượng từ chất lượng phương tiện đến phụ vụ, vận hành. Hình ảnh về xe buýt dần được cải thiện trong mắt người dân Thủ đô.

“Từ đầu năm đến nay, gần 100 xe buýt đã được thay mới thể hiện sự cố gắng nỗ lực, tích cực của Transerco trong việc thực hiện chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và Sở GTVT Hà Nội về từng bước cải thiện, nâng cao chất lượng, mở rộng vùng “phủ sóng” của xe buýt, góp phần giảm lượng phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố”, ông Hà Huy Quang cho hay.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC