Xe+

Hà Nội: Vận hành 2 tuyến buýt nối các khu đô thị lớn

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Sáng 1/9, Tổng công ty vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức đưa vào vận hành 2 tuyến buýt gom nối các khu đô thị lớn trên địa bàn thành phố, gồm tuyến gom 84 từ KĐT Mỹ Đình I tới KĐT Linh Đàm và tuyến gom 85 nối công viên Nghĩa Đô tới KĐT Văn Phú.

Tuyến buýt gom số 84 bắt đầu tư cổng sau Cung thể thao điền kinh Hà Nội (Mỹ Đình I) – Lê Đức Thọ- Phạm Hùng- Trần Duy Hưng- Lê Văn Lương-  Lê Trọng Tấn- đường ven sông Lừ- KĐT Linh Đàm.

Còn tuyến buýt gom  85 có điểm đầu ở Công viên Nghĩa Đô (Cầu Giấy)-Cầu Giấy- Hoàng Minh Giám- Tố Hữu- Nguyễn Khuyến (Hà Đông)- Tô Hiệu- KĐT Văn Phú.

Hai tuyến buýt gom 84 và 85 được sơn màu xanh, sử dụng xe 30 chỗ ngồi và có wifi miễn phí

Hai tuyến buýt gom 84 và 85 được sơn màu xanh, sử dụng xe 30 chỗ ngồi và có wifi miễn phí

Theo Transerco cả 2 tuyến buýt gom này đều được trang bị xe buýt cỡ nhỏ 30 chỗ mới 100%, tiêu chuẩn khí thải EURO III, sàn bán thấp, đèn Led trước, sau và sườn xe thông báo vị trí điểm dừng và các tuyến kết nối. Đặc biệt, hai tuyến buýt này sẽ phục vụ wifi miễn phí cho hành khách.

Thời gian mở bến của cả hai tuyến từ 5h sáng đến 21 giờ tối, tần suất 20-25 phút/chuyến, với giá vé là 7.000 đồng/lượt. Đại diện Transerco cho chay, cả hai tuyến buýt gom này có khả năng tiếp cận để phục vụ hành khách đến nhiều khu dân cư, khu vui chơi giải trí, trường học, bệnh viện và các KĐT mới. Trong thời gian tới, Transerco sẽ tiếp tục lên kế hoạch chuẩn bị để triển khai các tuyến buýt mới đảm bảo đúng lộ trình phát triển mạng lưới tuyến đã đề ra trong năm 2016. Đồng thời, có kế hoạch thực hiện hợp lý hóa mở rộng vùng phục vụ xe buýt, đề xuất triển khai một số giải pháp nhằm cùng cố và nâng cao chất lượng dịch vụ, đổi mới, cải thiện hình ảnh xe buýt.

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở GTVT và Transerco cắt băng khai trương 2 tuyến buýt gom mới 84 và 85

Lãnh đạo UBND TP Hà Nội, Sở GTVT và Transerco cắt băng khai trương 2 tuyến buýt gom mới 84 và 85

Cũng trong sáng 1/9, Transerco đã ra mắt nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt, thể hiện hình ảnh chim bồ câu cách điệu gắn biểu tượng Khuê Văn Các tạo nên một phong cách riêng cho xe buýt Thủ đô. Bên cạnh đó, để giúp cho việc quản lý cũng như để nhân dân và hành khách dễ nhận biết, Transerco đã đề xuất sử dụng màu sơn khác nhau phân biệt từng loại hình tuyến buýt.

Trước mắt, Transerco thí điểm màu xanh lá cây cho tuyến buýt gom 84 và 85. Sau đó, Transerco sẽ từng bước triển khai trên toàn bộ các tuyến buýt của Transerco sử dụng màu sơn đặc trưng để phân biệt các loại hình tuyến khác bao gồm: các tuyến trục chính, trung tâm nội đô, các tuyến từ Trung tâm Hà Nội đi sân bay, các tuyến đi ra ngoại thành…

Nhân dịp này, Transerco cũng ra mắt nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt Hà Nội với gam màu xanh chủ đạo

Nhân dịp này, Transerco cũng ra mắt nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt Hà Nội với gam màu xanh chủ đạo

Để đồng bộ với nhận diện thương hiệu mới cho xe buýt Hà Nội, Transerco sẽ triển khai mẫu đồng phục mới cho đội ngũ nhân viên (gồm lái xe và nhân viên bán vé) . Mẫu đồng phục thiết kế mới hướng tới phong cách thân thiện, chuyên nghiệp và lịch sự. Sử dụng gam màu chủ đạo là màu xanh biển trưng cho Hà Nội- Thành phố vì hòa bình. Đồng phục mẫu mới  sẽ trang bị cho đội ngũ nhân viên phục vụ 2 tuyến buýt gom 84 và 85 sau đó sẽ mở rộng ra toàn bộ các tuyến buýt khác của Transerco.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Thế Hùng nhìn nhận, đây là 2 tuyến buýt huyết mạch, tạo điều kiện cho nhân dân Thủ đô có điều kiện tiếp cận với vận tải công cộng, đây cũng là 1 trong những yếu tố giúp việc quản lý phương tiện cá nhân, tạo cho đô thị Hà Nội có điều kiện tốt hơn, văn minh, thông thoáng hơn và quan trọng là giải quyết được vấn đề ùn tắc giao thông hiện nay.

Theo lãnh đạo TP Hà Nội, hai tuyến này sẽ giải quyết một phần đi lại của nhân dân tại các KĐT lớn của Hà Nội. Bên cạnh đó, từ nay tới cuối năm Sở GTVT và Transerco sẽ tiếp tục đưa 6 tuyến buýt còn lại đi vào hoạt động, triển khai đồng bộ trên địa bàn thành phố nhằm từng bước t ăng số lượng hành khách sử dụng phương tiện công cộng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC