Xe+

Mở hai tuyến xe buýt nối trung tâm Hà Nội với huyện Chương Mỹ

Ngân Tuyền
ANTD.VN -Sáng nay 10/10, Tổng công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) đã chính thức khai trương 2 tuyến xe buýt 87 và 88 kết nối trung tâm Hà Nội với huyện Chương Mỹ gồm Mỹ Đình-Hòa Lạc- Xuân Mai và Mỹ Đình-Quốc Oai- Xuân Mai.

Theo đó, lộ trình tuyến buýt 87 sẽ đi từ bến xe Mỹ Đình- Phạm Hùng- Đại lộ Thăng Long, cầu vượt Hoàng Xá- Quốc Oai- Thạch Thán- Tỉnh lộ 421B-QL6- Xuân Mai (Công ty CP thức ăn chăn nuôi CP Việt Nam). Tuyến 87 có cự ly 36 km, với lượt xe là 85 lượt/ngày, tần suất 15-20-30 phút/lượt. Thời gian mở tuyến là 5h sáng, đóng tuyến là 18h30.

Tuyến buýt 88 xuất phát từ bến xe Mỹ Đình- Phạm Hùng- Mễ Trì- Lê Quang Đạo- Đại lộ Thăng Long- nút giao Hòa Lạc-QL21B- đường Hồ Chí Minh- Xuân Mai (Trường Cao đẳng Cộng đồng Hà Tây). Tuyến này có cự ly 47,1km, với lượt xe 86 lượt/ngày, tần suất 15-20-25 phút/lượt.

Hai tuyến buýt 87 và 88 kết nối bến xe Mỹ Đình và huyện Chương Mỹ theo hai hướng Tây và Tây Nam

Hai tuyến buýt 87 và 88 kết nối bến xe Mỹ Đình và huyện Chương Mỹ theo hai hướng Tây và Tây Nam

Ông Nguyễn Công Nhật, Phó Tổng Transerco cho biết, đây là 2 tuyến buýt mở rộng vùng phục vụ ra khu vực ngoại thành phía Tây và Tây Nam Hà Nội, những nơi chưa có xe buýt, nhằm từng bước hiện thực hóa chủ trương của thành phố Hà Nội quan tâm để ngày càng có nhiều người dân được hưởng dịch vụ xe buýt, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Hai tuyến buýt 87 và 88 có vai trò kết nối hành khách đi lại về trung tâm thành phố bằng xe buýt tiêu chuẩn có trợ giá đầu tiên được triển khai tại các huyện ngoại thành.

Theo ông Nhật, xe được sử dụng loại 60 chỗ, có màu sơn vàng-đỏ, logo nhận diện thương hiệu xe buýt Hà Nội. Giá vé là 9.000 đồng/lượt, thời gian hoạt động từ 5h đến 19h45.

Hệ thống thông tin dịch vụ cho khách hàng được cải thiện, bổ sung với thiết kế đơn giản, nội dụng dễ hiểu và gần gũi, thuận tiện và dễ nhận biết cho hành khách đi xe.

Mục tiêu trong năm nay, Transerco sẽ mở 8 tuyến buýt mới kết nối trung tâm Hà Nội với các vùng phụ cận. 

Bác Nguyễn Thị Lụa, trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ, Hà Nội bày tỏ: “Tôi đã đi xe buýt 5 năm nay, và hôm nay tôi có mặt rất sớm ở đây để được đi chuyến buýt đầu tiên từ Xuân Mai đi bến xe Mỹ Đình. Chúng tôi rất phấn khởi vì từ nay có thể thuận tiện đi lại giữa Xuân Mai và trung tâm thành phố bằng xe buýt với giá cả phù hợp”.

Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Đỗ Lai Luật cho biết, việc mở hai tuyến buýt kết nối huyện Chương Mỹ với trung tâm thành phố rất thiết thực, đảm bảo cho nhân dân được sử dụng phương tiện vận tải công cộng, nhân dân trên địa bàn rất phấn khởi vì việc đi lại sẽ thuận lợi hơn trước đây. 

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC