Thế giới

Ấn Độ:

Hai tàu hỏa cùng trật bánh vì đường ray ngập lụt, 24 người chết

Hà Triệu
ANTĐ -Hai đoàn tàu chở khách tại bang Madhya Pradesh, Ấn Độ đã trật bánh khỏi đường ray, chỉ vài phút sau khi đi lên một cây cầu đường sắt trên cao. Vụ tai nạn khiến ít nhất 24 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Theo các quan chức địa phương, hai đoàn tàu gặp nạn lúc nửa đêm 4-8 trong thị trấn Harda, một khu vực vừa trải qua một trận lũ quét kinh hoàng, khiến cơ sở vật chất bị ảnh hưởng nặng nề.

Cây cầu đường sắt bắc qua sông Machak cũng bị hư hại nhưng các cơ quan chức năng không hay biết dẫn đến vụ tai nạn thảm khốc trên. Hai đoàn tàu Kamayani Express và Janata Express đi theo hai chiều ngược nhau từ Varanasi tới Mumbai bất ngờ trật đường ray trên cầu khiến nhiều nhịp cầu sụp đổ, một vài toa tàu bị văng xuống mặt đất ngập chìm trong nước.
Hai tàu hỏa cùng trật bánh vì đường ray ngập lụt, 24 người chết ảnh 1Hai đoàn tàu trật bánh liên tiếp khiến ít nhất 24 người chết

Hiện chưa rõ số hành khách có mặt trên tàu vào thời điểm tai nạn nhưng vụ việc khiến ít nhất 24 người thiệt mạng, hơn 20 người khác bị thương, 300 hành khách được sơ tán an toàn.

Phát biểu với đài truyền hình địa phương, Survivor Manoj Mongi - một hành khách nói rằng ông thực sự choáng váng khi thấy nước ngập đến thắt lưng: “Tôi đang ngủ bỗng thấy choáng váng vì tiếng la hét của mọi người, tôi nhìn thấy một vài phụ nữ đang ngoi ngóp trên mặt nước nhưng không thể cứu họ”.
Hai tàu hỏa cùng trật bánh vì đường ray ngập lụt, 24 người chết ảnh 2Vụ việc xảy ra đêm 4-8

“Tai nạn đáng tiếc này xảy ra do lũ quét qua cây cầu, làm đường ray bị hỏng. 6 toa cuối của đoàn tàu Kamayani Express bị trật bánh và văng xuống vùng đất ngập nước”, phát ngôn viên Bộ đường sắt Anil Saksena cho biết.

Mặc dù các quan chức cho biết số người chết là 24 người, nhưng ông Saksena nói rằng chỉ có 12 thi thể nạn nhân được tìm thấy, những người còn lại đang bị mất tích.

Lực lượng cứu hộ đã làm việc suốt đêm để giải cứu những hành khách mắc kẹt trong toa tàu. Thợ lặn dùng máy cắt để cố gắng phá cửa các toa vào sâu bên trong để tìm kiếm người bị nạn.

Trong tuần qua, Ấn Độ và nhiều nước châu Á đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những trận mưa lớn, gây ra lũ quét ngập lụt. Hơn 100 người đã thiệt mạng do lũ lụt, sạt lở đất và các công trình xây dựng sụp đổ.

Theo BBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC