Thế giới

Hải quân Nga tập trận rầm rộ tại biển Đen

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Vào hôm 20-4, hạm đội biển Đen của Nga vừa thông báo đã triển khai 20 tàu chiến tham gia tập trận với các cường kích Su-25SM3 của quân khu miền Nam.

“Một nhóm tàu hải quân gồm các tàu hộ vệ Đô đốc Makarov, tàu Đô đốc Essen, các tàu tên lửa nhỏ Graivoron, Vishny Volochyok cùng các xuồng tên lửa, tàu chống ngầm và tàu đổ bộ tấn công đã tham gia tập trận mô phỏng đáp trả không kích của kẻ thù”, hạm đội Biển Đen ra thông cáo cho hay.

Tham gia cuộc tập trận này còn có 3 phi đoàn chiến đấu cơ của quân khu miền Nam. Các phi công đã điều khiển máy bay ở độ cao thấp trong điều kiện phức tạp. Cuộc tập trận này được diễn ra theo kế hoạch kiểm tra khả năng chiến đấu sau đợt huấn luyện mùa đông.

Hải quân Nga tập trận rầm rộ tại biển Đen ảnh 1

Hải quân Nga đang tăng cường hiện diện tại biển Đen

Các động thái trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng giữa Nga với phương Tây chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Vào hôm 19-4, Mỹ đã cáo buộc Nga làm leo thang tình hình căng thẳng khi đóng cửa một phần biển Đen, điều hạn chế đáng kể hoạt động của tàu chiến nước ngoài trong khu vực.

Trong khi đó, Nga tuyên bố rằng nước này có quyền hạn chế hoạt động của tàu chiến nước ngoài gần Crimea. Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov khẳng định, việc hạn chế tàu thuyền nhằm phục vụ mục đích diễn tập quân sự là điều thông thường và phù hợp với auy định quốc tế.

Theo Tass

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC