Quân sự

Hải quân Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen

Hoàng Cường
ANTD.VN -  Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Hạm đội Biển Đen của hải quân nước này đang giám sát 1 tàu mang tên lửa dẫn đường của Hy Lạp tiến vào Biển Đen hôm 10-7-2021.
Hải quân Nga giám sát tàu tên lửa Hy Lạp ở Biển Đen ảnh 1

Tàu tên lửa HS Daniolos của Hy Lạp

“Hạm đội Biển Đen đã triển khai lực lượng và thiết bị để giám sát các hoạt động của tàu tên lửa dẫn đường HS Daniolos, đi vào Biển Đen hôm 10-7-2021”, thông cáo của Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Hy Lạp là nước tham gia Sea Breeze 2021 - cuộc tập trận quân sự do Mỹ và các đồng minh NATO tiến hành ở Biển Đen từ ngày 28-6 đến ngày 10-7, nhằm “duy trì an ninh và an toàn ở Biển Đen”. Cuộc tập trận của NATO có sự tham gia của 5.000 binh sĩ, 40 máy bay và 32 tàu đến từ 32 quốc gia.

Mặc dù các cuộc diễn tập đã kết thúc vào ngày 10-7, nhưng một số tàu tham gia Sea Breeze 2021 sẽ lưu lại khu vực này một thời gian, Hải quân Mỹ cho biết.

Trước đó cùng ngày, Nga đã cảnh báo Mỹ và các đồng minh về những hành động khiêu khích quân sự gần biên giới Nga - vốn đã gia tăng đáng kể trong những tháng gần đây. Nga cho rằng, những hành động này làm suy yếu an ninh trong khu vực.

Theo Sputnik

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC