Đời sống

Hà Nội yêu cầu bệnh viện không được từ chối bệnh nhân đi từ vùng dịch đến khám

Duy Tiến
ANTD.VN - Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám chữa bệnh đặt cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất, song không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám.
Hà Nội yêu cầu bệnh viện không được từ chối bệnh nhân đi từ vùng dịch đến khám ảnh 1

Hà Nội yêu cầu các bệnh viện nâng cảnh báo phòng chống dịch lên mức cao nhất

Sở Y tế Hà Nội vừa ban hành văn bản khẩn số 500/SYT-NVY yêu cầu tăng cường thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Theo đó, Sở Y tế Hà Nội yêu cầu các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong và ngoài công lập đặt cảnh báo phòng chống dịch ở mức cao nhất, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, tổ chức thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo đúng chỉ đạo của Bộ Y tế và thành phố.

Cùng đó, tăng cường chỉ định xét nghiệm sớm SARS-CoV-2 đối với người bệnh, người hỗ trợ chăm sóc người bệnh, nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ; sàng lọc chỉ định xét nghiệm cho người bệnh điều trị ngoại trú, nội trú (lưu ý tại các khoa cấp cứu, hồi sức tích cực, chạy thận chu kỳ, bệnh nhân cao tuổi, người mắc các bệnh mạn tính, hội chứng cúm, viêm phổi nặng, thở máy…) để chỉ định xét nghiệm, cách ly kịp thời.

Đối với khu cách ly tiếp nhận ca bệnh nghi ngờ, ca bệnh dương tính phải được kiểm soát chặt chẽ, tuyệt đối không để lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh.

Đặc biệt, Sở Y tế Hà Nội lưu ý các bệnh viện không được từ chối tiếp nhận bệnh nhân đi từ vùng dịch, ca nghi ngờ đến khám. Tổ chức vùng đệm (khu cách ly tạm thời) để quản lý người bệnh đi từ vùng dịch, ca bệnh nghi ngờ trong lúc chờ kết quả xét nghiệm.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC