Chính trị - Xã hội

Hà Nội tặng phóng viên quốc tế mô hình trống đồng Việt Nam bằng gốm Chu Đậu

Phú Khánh
ANTD.VN - Chia sẻ với các phóng viên quốc tế, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ, với truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử, hội tụ kết tinh văn hóa Á Đông và châu Âu, chính quyền và nhân dân Hà Nội mong muốn tất cả coi Hà Nội là quê hương thứ hai và TP sẽ làm tất cả để đảm bảo việc tác nghiệp của các phóng viên thuận lợi nhất...
Hà Nội tặng phóng viên quốc tế mô hình trống đồng Việt Nam bằng gốm Chu Đậu
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi họp báo

Sáng 25-2, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã tổ chức họp báo quốc tế về Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai diễn ra tại Hà Nội. Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung đồng chủ trì họp báo.

Hoàn tất công tác chuẩn bị

Chia sẻ với các phóng viên trong và ngoài nước, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, Hà Nội vinh dự là nơi diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều lần thứ hai.

Để chào mừng sự kiện quan trọng này, TP đã tổ chức trang trí đường phố, nơi ở, các điểm diễn ra các sự kiện quan trọng với 95 cụm pano, 3.000 pano tuyên truyền về sự kiện; 27 màn hình led thông tin đến người dân các sự kiện; TP cũng đảm bảo công tác vệ sinh môi trường; y tế...

Đặc biệt, CATP Hà Nội, Bộ Tư lệnh Thủ đô đảm nhận nhiệm vụ chính đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông cho mọi hoạt động của hai đoàn, trung tâm báo chí quốc tế cũng như chuyến thăm chính thức của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un đến Việt Nam.

TP cũng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí để tuyên truyền đậm nét hình ảnh của Việt Nam và Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch UBND TP khẳng định: Các nhiệm vụ, phương án Thủ tướng giao nhiệm vụ, cơ bản TP Hà Nội đã hoàn thành dù khối lượng công việc lớn, thời gian ngắn; đảm bảo đúng yêu cầu của đoàn tiền trạm của hai nước Mỹ Triều đã nêu ra cũng như đảm bảo thuận lợi cho phóng viên trong và ngoài nước tác nghiệp.

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu mô hình trống đồng làm từ gốm Chu Đậu để tặng các phóng viên quốc tế và trong nước đến đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung giới thiệu mô hình trống đồng làm từ gốm Chu Đậu để tặng các phóng viên quốc tế và trong nước đến đưa tin hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều

Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh Hà Nội sẽ làm hết sức mình, cam kết đảm bảo tuyệt đối an toàn hoạt động của các sự kiện trong hội nghị thượng đỉnh lần này cũng như các sự kiện quan trọng khác. 

Chủ tịch UBND TP thông tin thêm, tại trung tâm báo chí quốc tế, TP bố trí 4 xe buýt hai tầng; 15 phút khởi hành một lần để phục vụ các phóng viên quốc tế tác nghiệp. Hoạt động đi lại tác nghiệp của phóng viên báo chí khi sử dụng phương tiện công cộng như xe buýt, buýt nhanh BRT sẽ được miễn phí.

TP cũng đảm bảo cung cấp miễn phí cung cấp mặt bằng đủ tiện nghi, đảm bảo an ninh cho các hãng thông tấn lớn của thế giới. TP cũng bố trí các quầy thông tin phục vụ phóng viên quốc tế tác nghiệp tại Thủ đô.

Tối 26, 27, 28-2, Hà Nội cũng tổ chức những chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng nhất của Thủ đô trình diễn ở khu vực Tượng đài Lý Thái Tổ bên hồ Gươm.

TP cũng mời các nghệ nhân ẩm thực nổi tiếng nhất của Hà Nội phục vụ miễn phí các phóng viên tại trung tâm báo chí các món ăn nổi tiếng của Hà Nội như phở, bún thang... 

Món quà đặc biệt từ Thành phố vì hòa bình

Chủ tịch UBND TP khẳng định một lần nữa, Hà Nội vinh dự tự hào khi là nơi diễn ra sự kiện quan trọng này, đặc biệt hơn nữa khi năm nay Hà Nội kỷ niệm 20 năm được UNESCO vinh danh là Thành phố vì Hòa Bình – thành phố duy nhất của Châu Á có danh hiệu này. Chính quyền TP và người dân Hà Nội đang làm tất cả để xứng đáng với sự vinh danh của UNESCO. 

“Hà Nội với truyền thống văn hóa, bề dày lịch sử, hội tụ kết tinh văn hóa Á Đông và Châu Âu mang lại những hấp dẫn thú vị không chỉ để các phóng viên tác nghiệp mà còn để trải nghiệm.

Chính quyền và nhân dân Hà Nội mong muốn tất cả các bạn coi TP là quê hương thứ 2 của mình và TP sẽ làm tất cả để đảm bảo việc tác nghiệp của các phóng viên thuận lợi nhất”, Chủ tịch UBND TP chia sẻ và bày tỏ mong muốn các phóng viên dành thời gian trải nghiệm không gian, ẩm thực, con người Hà Nội để các phóng viên quốc tế sẽ tiếp tục quay lại nơi đây.

Chủ tịch UBND TP cho biết thêm, nhân dịp này, UBND TP có món quà đặc biệt tặng tất cả các phóng viên tác nghiệp tại hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều. Đó là mô hình trống đồng Việt Nam được chế tác bởi các nghệ nhân gốm Chu Đậu, là sản phẩm độc quyền của TP gắn liền với sự kiện Hà Nội đăng cai giải đua ô tô Công thức 1 và mong muốn khi giải đua diễn ra năm 2020, các phóng viên quốc tế sẽ quay lại Hà Nội tham gia sự kiện này.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC