Chính trị - Xã hội

Hà Nội tiếp đón thượng khách bằng những nụ cười bình yên

Hà Minh
ANTD.VN - Sáng nay, 25-2, Giám đốc CATP Hà Nội chủ trì buổi Lễ ra quân thực hiện Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2, tổ chức tại Hà Nội. 

Trong suốt 1 tháng qua, và trước nữa, trực tiếp chủ trì những cuộc họp với chỉ huy các đơn vị, địa bàn để xác định rõ, giao nhiệm vụ đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn Hội nghị Thượng đỉnh, người đứng đầu Công an Thủ đô đều nhấn mạnh: Toàn lực lượng Công an Hà Nội, từng vị trí, từng cán bộ chiến sỹ phải được quán triệt và thống nhất tinh thần nỗ lực, cố gắng hết mình, góp sức khẳng định được vị thế Thủ đô Hà Nội - Thành phố vì hòa bình.

100% quân số của Công an Hà Nội đã nhận và thực hiện nghiêm túc mệnh lệnh ứng trực trong những ngày cao điểm. Song, nhiều ngày, nhiều tuần qua, các đồng chí trong Ban Giám đốc CATP, đã liên tục không nghỉ, sát cánh cùng các phòng nghiệp vụ, các địa bàn để chỉ đạo, đánh giá kỹ tình hình, xây dựng chi tiết phương án, kế hoạch đảm bảo an ninh, an toàn, và tổng duyệt, chủ động xử lý mọi diễn biến tình huống có thể xảy ra.

Toàn lực lượng Công an Thủ đô những ngày này đang trong tâm thế bước vào nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Mỗi lực lượng, từng địa bàn, quán triệt nghiêm chỉ đạo của Giám đốc CATP, đã xây dựng những phương án hết sức cụ thể, với tinh thần nêu cao ý thức trách nhiệm, thể hiện được hình ảnh đẹp, thân thiện nhưng cũng hết sức chuyên nghiệp của người chiến sỹ Công an Thủ đô. Đó là gần 100 tổ công tác từ phòng Cảnh sát hình sự đến 30 quận, huyện, thị xã, tích cực tuần tra từ 23h đến 5h sáng hôm sau, theo Mệnh lệnh số 01 của Giám đốc CATP; là Trung đoàn CSCĐ với kế hoạch “tăng ca, tăng kíp, tăng giờ làm”, phát hiện và chặn đứng mọi biểu hiện nghi vấn trên đường phố. Là Phòng Cảnh sát giao thông, với sự chuẩn bị từ phương tiện đến thao tác, lễ tiết, tác phong...

Không ngoài cuộc, những địa bàn trọng điểm như Hoàn Kiếm, Ba Đình, Bắc – Nam Từ Liêm, mọi phương án đã hết sức rốt ráo, huy động tổng lực sức mạnh của lực lượng Công an, Quân đội và đội ngũ cán bộ cơ sở, người dân tham gia nắm bắt tình hình, tuần tra kiểm soát, không để xảy ra bất cứ sự việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh, trật tự.

Kế hoạch bảo đảm an ninh, trật tự Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 đang và sẽ được triển khai quyết liệt, trên “nền” của gần 2.000 sự kiện chính trị, ngoại giao, kinh tế, xã hội được đảm bảo tuyệt đối an toàn, diễn ra trên địa bàn Thủ đô trong  năm 2018.

Vốn quý của Hà Nội trong nhiều năm qua, cũng đang và sẽ được phát huy trước, và trong những ngày diễn ra Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2. Đó là sự ủng hộ, vào cuộc hết sức trách nhiệm của các tầng lớp nhân dân Thủ đô, trong vai trò chủ nhà. Chỉnh trang hè phố, tự giác thu xếp phong quang vỉa hè, tích cực tham gia những phiên tuần tra đêm, chủ động phát hiện nghi vấn để thông báo đến Công an cơ sở... 

Đối với người dân Thủ đô, Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ 2 thực sự là ngày hội lớn, để giới thiệu, khẳng định và tôn vinh hình ảnh Thủ đô nghìn năm văn hiến, Thủ đô vì hòa bình. Người Hà Nội, công dân sống ở Hà Nội những ngày này, đều chung tâm thế: làm những việc dù nhỏ thôi, nhưng tốt nhất có thể, vì Hà Nội.

Sức mạnh, sự ủng hộ của nhân dân; tinh thần trách nhiệm cao nhất cùng sự bài bản, khoa học trong mọi kế hoạch, phương án của Công an Hà Nội cùng các đơn vị chức năng đã được xây dựng, niềm tin chắc chắn rằng, đó là những yếu tố tiên quyết góp phần tạo nên thành công của Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên. Hà Nội đang sẵn sàng đón thượng khách bằng những nụ cười bình yên.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC