Chính trị - Xã hội

Hà Nội: Đảm bảo an toàn tuyệt đối Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là nhiệm vụ hàng đầu

Phú Khánh
ANTD.VN - Chiều 24-2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đã chủ trì cuộc họp khẩn với các sở, ban, ngành và chính quyền địa phương liên quan đến công tác phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ, cũng như việc tuyên truyền, quảng bá hình ảnh Thủ đô, đất nước con người Việt Nam ra thế giới nhân sự kiện quan trọng này.
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp khẩn với các sở ngành

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại cuộc họp khẩn với các sở ngành

Tuyên truyền đậm nét về Hà Nội – Thành phố vì Hòa bình

Tại buổi họp, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho rằng, mọi công tác tuyên truyền, quảng bá phải khơi dậy được lòng yêu nước của người dân.

Mỗi người dân là một sứ giả quảng bá cho hình ảnh Thủ đô, thân thiện, mến khách, xứng đáng với danh hiệu "Hà Nội - thành phố vì hòa bình", đặc biệt đây cũng là dịp để Hà Nội đưa thông điệp ra thế giới "Việt Nam đang phát triển, hội nhập và điểm đến cho du khách quốc tế".

Chủ tịch UBND TP yêu cầu đường phố phải trang hoàng hơn nữa để làm nổi bật lên hình ảnh đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội là Thành phố vì hòa bình

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, UBND TP Hà Nội sẽ có cơ chế đặt hàng riêng các cơ quan thông tấn, báo chí Trung ương và Hà Nội để tăng thời lượng phát sóng, tin, bài, nhằm tuyên truyền sâu rộng, quảng bá đậm nét hơn nữa về hình ảnh Thủ đô trong dịp này.

Theo Chủ tịch UBND TP, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, đến thời điểm này, công tác phục vụ cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên - Mỹ cơ bản đã sẵn sàng.

Tuy nhiên, để Hà Nội đẹp hơn trong mắt bạn bè quốc tế, mỗi người dân nên dọn dẹp vệ sinh và trang trí lại nhà ở, để góp phần tô thắm bức tranh Thủ đô phát triển, xanh, sạch, đẹp.

Đảm bảo tuyệt đối an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Đảm bảo tuyệt đối an toàn Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều là nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu

Đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn

Liên quan đến công tác vệ sinh môi trường, Chủ tịch UBND TP cho biết, sáng nay, khi kiểm tra công tác phục vụ hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc có yêu cầu, các công ty môi trường vệ sinh dọn dẹp đến khi nào sạch thì thôi, “không phải 2 lần/ngày mà 10 lần /ngày cũng phải làm”, đảm bảo yêu cầu xanh, sạch, đẹp...

Sau khi trực tiếp kiểm tra thực tế, Chủ tịch UBND TP phê bình quận Hoàn Kiếm khi các tuyến phố như Trần Quang Khải vẫn còn tồn tại rác; trước cửa khách sạn Melia, dọc đường Lý Thường Kiệt vẫn còn hàng quán nhếch nhác. 

Chủ tịch UBND TP cũng nêu việc khu vực phố cổ vẫn có tình trạng xe đỗ không đúng nơi quy và yêu cầu ngay trong chiều 24/2, Sở GTVT cùng các lực lượng chức năng phải xử lý toàn bộ các chỗ đỗ không chính thức.

Đồng thời, cần tiến hành thanh tra toàn diện về công tác cấp phép điểm đỗ tại các quận huyện. 

Chủ tịch UBND TP đề nghị các cơ quan quản lý cần tăng cường tuyên truyền tới các khách sạn, hàng quán trong phố cổ về việc cấm xe 12 chỗ (cung cấp hàng) hoạt động vào ban ngày, loại xe cung cấp hàng phải sơn một màu hoặc có logo riêng; đảm bảo ATGT, vỉa hè lòng đường thông thoáng, sạch sẽ...

Liên quan đến công tác đảm bảo an ninh, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh: Công an TP Hà Nội sẽ thực hiện toàn diện về công tác bảo vệ trong: Việc di chuyển, bảo vệ mục tiêu, nơi ăn, ở của các đoàn; công tác phòng cháy chữa cháy... trên toàn địa bàn.

Các lực lượng sẽ được sử dụng mọi biện pháp cần thiết nhằm vô hiệu hóa các đối tượng thù địch có thể lợi dụng khiếu kiện tập trung đông người gây mất an ninh, trật tự, làm mất hình ảnh Thủ đô.

Các đơn vị chức năng liên quan phải chuẩn bị mọi phương án và tình huống. Công tác đảm bảo an ninh, an toàn tuyệt đối cho Hội nghị Thượng đỉnh Triều Tiên và Mỹ phải được quan tâm hàng đầu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC