Văn hóa - Giải trí

Giọng ca gạo cội thập niên 80 qua đời do mắc Covid-19

Thanh Xuân
ANTD.VN - Giọng ca gạo cội thập niên 80, ca sĩ Đình Hùng đã qua đời sau hơn nửa tháng điều trị Covid-19 vào tối ngày 6-9, hưởng thọ 64 tuổi.

Các thành viên trong gia đình ca sĩ Đình Hùng đều mắc Covid-19. Riêng ông, sau vài ngày tự điều trị ở nhà, chỉ số oxy trong máu sụt giảm nên được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở quận 8. Sau đó, ông được đưa sang Trung tâm hồi sức tích cực người bệnh Covid-19, do bệnh viện Bạch Mai phụ trách-bệnh viện dã chiến số 16, quận 7 và mất tại đây.

Ca sĩ Đình Hùng có bệnh lý nền là cao huyết áp. Hơn nửa tháng trị bệnh, sức khỏe ông có lúc tiến triển. 3 ngày trước, tình trạng của ông đột ngột trở nặng.

Giọng ca gạo cội thập niên 80 qua đời do mắc Covid-19 ảnh 1

Cố ca sĩ Đình Hùng

Ca sĩ Đình Hùng tên đầy đủ là Nguyễn Đình Hùng, sinh năm 1957. Ông nổi tiếng với phong cách biểu diễn nhạc sôi động. Vào những năm 1980, ông gắn bó với Đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn, cùng thời với các ca sĩ: Cẩm Vân, Khắc Triệu, Kim Yến, Trang Kim Yến, Thu Cúc, Hồng Hạnh, Đình Văn, Thanh Hoa, Lê Tuấn…

Ông đã từng tham gia lưu diễn tại các nước: Nga, Ba Lan, Hungary và một số nước Đông Âu năm 1988.

Từ năm 2005, ông thành lập Công ty TNHH Nghệ thuật Giải trí Đình Hùng, nổi tiếng với vai trò trưởng ban nhạc Flamenco Gipsy Fire. Cách đây 3 năm, ban nhạc của ông đã tạo dấu ấn đậm nét với khán giả TP HCM và du khách khi đến tham quan những hoạt động văn hóa nghệ thuật tổ chức tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Nhớ về ông, ca sĩ Cẩm Vân không quên những tháng ngày gắn bó với nghệ sĩ ở Đoàn Ca nhạc nhẹ Sài Gòn. Ca sĩ Đình Hùng luôn mang lại niềm vui cho mọi người, chia sẻ với đồng nghiệp nguồn năng lượng tích cực từ tinh thần lao động nghệ thuật hăng hái của ông.

Giọng ca gạo cội thập niên 80 qua đời do mắc Covid-19 ảnh 2

Ca sĩ Đình Hùng biểu diễn tại sân khấu ca nhạc Trống Đồng năm 1988

Còn nữ ca sĩ Hồng Hạnh đã không khỏi bàng hoàng khi nghe tin buồn. Vì vài tháng trước đây, Đình Hùng còn đăng ảnh trên facebook. Với nữ ca sĩ Hồng Hạnh, chị lưu lại nhiều kỷ niệm trong chuyến lưu diễn tại châu Âu năm 1988 có sự tham gia của ca sĩ Đình Hùng.

"Anh ấy luôn tích cực trong mọi hoạt động của đoàn, anh tham gia ban nhạc, hát và tạo sự giao lưu thân thiện với khán giả kiều bào nên đi diễn ở bất cứ nơi nào anh cũng được khán giả yêu mến" - ca sĩ Hồng Hạnh tâm sự.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC