Văn hóa - Giải trí

150 nghệ sĩ chung tay xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn": Giãn cách nhưng không xa cách

Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau lời kêu gọi tham gia xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" của biên đạo múa Tuyết Minh, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, hiện nay đã có 150 nghệ sĩ trong cộng đồng nhảy múa Hà Nội và TP.HCM đăng ký tham dự. Tác phẩm thuộc thể loại ballet và múa đương đại, lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn, tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng dịch Covid-19 của các lực lượng tuyến đầu và nhân dân cả nước.

Trong thư kêu gọi, biên đạo múa Tuyết Minh bày tỏ, những ngày tháng qua, nghệ sỹ múa đã lặng lẽ chứng kiến, thấm thía và thấu hiểu sự nghiệt ngã, khó khăn, thử thách của dịch Covid-19 tưởng chừng có thể chạm vào tận cùng những lo lắng, mất mát, hy sinh. Cả nước đang chung tay trong sự đùm bọc, tương trợ của nghĩa đồng bào. Cao quý biết bao sự hy sinh thầm lặng của lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đó là hình ảnh các y, bác sỹ từng ngày, từng giờ giành giật sự sống cho người bệnh. Các chiến sỹ bộ đội, công an, các lực lượng tình nguyện viên xung phong tới tuyến đầu chống giặc Covid. Người dân cả nước cũng cảm thấy ấm lòng khi từng cân gạo, bó rau, gói mỳ, hộp cơm từ thiện được sẻ chia tới các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Nhưng chúng ta đã không khỏi ứa nước mắt trước những hoàn cảnh tang thương, biểu đồ người nhiễm bệnh, tử vong tăng lên, hạ xuống ở khắp các tỉnh thành kèm theo nỗi lo âu của cộng đồng mà vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.

150 nghệ sĩ chung tay xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn": Giãn cách nhưng không xa cách ảnh 1

Biên đạo múa Tuyết Minh kêu gọi các nghệ sỹ cùng nhau làm nên Tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn’.

“Với xúc cảm của người trong cuộc, một công dân, một người nghệ sỹ múa, tôi trân quý gửi lời kêu gọi tới các biên đạo múa, các nghệ sỹ biểu diễn trong cộng đồng nhảy múa tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh hãy đóng góp trí tuệ sáng tạo, những giờ tập luyện, lao động nghệ thuật của mình để cùng nhau làm nên tổ khúc múa ‘Ánh sáng tâm hồn’”, biên đạo múa Tuyết Minh viết trong thư kêu gọi.

Chị cho rằng, cuộc chiến chống giặc Covid-19 của toàn Đảng, toàn dân ta sẽ đi vào lịch sử, rất cần những tác phẩm nghệ thuật xứng tầm với sự hy sinh gian khổ của lực lượng tuyến đầu, ngợi ca tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của dân tộc từ hình tượng những con người giản dị, mộc mạc. Đồng thời lan tỏa thành quả nỗ lực “chống dịch như chống giặc” của Việt Nam khi mà Covid-19 đã, đang và sẽ là mối quan tâm chung của toàn thế giới. Nghệ thuật sẽ là "liều vaccine tinh thần", giúp chúng ta giãn cách mà không xa cách.

150 nghệ sĩ chung tay xây dựng tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn": Giãn cách nhưng không xa cách ảnh 2

Tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" có thời lượng 45 phút, được công diễn dưới hình thức trực tuyến để phục vụ công chúng.

“Sứ mệnh của người nghệ sỹ, sức mạnh của nghệ thuật là lan tỏa những điều tốt đẹp, nhân văn với tinh thần lạc quan và ý chí vươn lên cùng nhau chiến thắng đại dịch. Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và cả nước ta sẽ trở lại hồi sinh mạnh mẽ”, biên đạo múa Tuyết Minh nhấn mạnh.

Được biết, tổ khúc múa "Ánh sáng tâm hồn" do NSND Phạm Anh Phương chỉ đạo nghệ thuật, biên đạo múa Tuyết Minh viết kịch bản và tổng đạo diễn, có thời lượng dự kiến 45 phút, được dàn dựng, tập luyện và công diễn dưới hình thức trực tuyến để phục vụ công chúng.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC