Văn hóa - Giải trí

Sau giãn cách, người Việt mong muốn đi du lịch ở đâu nhất?

Thanh Xuân
ANTD.VN - Hà Nội, Đà Lạt và thành phố Hồ Chí Minh là các điểm đến người Việt mong muốn nhất sau giãn cách, trong khi Paris đứng đầu danh sách các điểm đến quốc tế của người Việt. Thông tin này vừa được trang booking.com công bố dựa trên dữ liệu "danh sách mơ ước" (Wishlist) của du khách Việt Nam từ 1/7 đến 31/8/2021.

Tuy hoạt động du lịch đang phải tạm dừng do đại dịch Covid-19, du khách Việt Nam vẫn đang dõi theo những điểm đến họ mong ước. Theo dữ liệu từ trang Booking.com, hàng nghìn địa điểm đã được du khách đưa vào "danh sách mơ ước" (wishlist) trong thời gian gần đây.

Theo đó, những trải nghiệm du khách Việt Nam khát khao được khám phá lại lần nữa, ngay khi kết thúc giãn cách. Đó là phố cổ, ẩm thực đường phố, văn hóa tại Hà Nội; Không khí trong lành, phong cảnh thiên nhiên tại Đà Lạt; Thức ăn đường phố, cuộc sống về đêm ở TP.HCM; Bãi biển, con người thân thiện, phong cảnh của Đà Nẵng và biển, hải sản, nghỉ dưỡng tại Phú Quốc.

Sau giãn cách, người Việt mong muốn đi du lịch ở đâu nhất? ảnh 1

Hà Nội nằm trong "danh sách mơ ước" của du khách Việt Nam

Đối với mong muốn của người Việt cho du lịch quốc tế, top những thành phố lớn có nhiều khách sạn được du khách Việt Nam ghi nhận vào "danh sách mơ ước" của mình nhiều nhất bao gồm Paris, Bangkok, Singapore, Berlin và Seoul.

Thành phố Paris và Berlin được đánh giá cao bởi các trải nghiệm về kiến trúc, ngắm cảnh, bảo tàng. Trong khi Bangkok, Seoul là nơi du khách có thể mua sắm, thưởng thức ẩm thực và tham quan các điểm du lịch.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC