Thế giới

Ethiopia: Ít nhất 64 người chết trong cuộc không kích vào khu chợ ở Tigray

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Ít nhất 64 người đã thiệt mạng và 180 người bị thương trong cuộc không kích của Ethiopia nhằm vào 1 khu chợ ở vùng Tigray bị chiến tranh tàn phá.
Ethiopia: Ít nhất 64 người chết trong cuộc không kích vào khu chợ ở Tigray ảnh 1

Một người bị thương trong cuộc không kích vào thị trấn Togoga hôm 22-6-2021

“Cuộc không kích diễn ra ở khu chợ, rất nhiều người bị thương”, ông Mulu Atsbaha, cố vấn của chính quyền khu vực Tigray về sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết hôm 24-6-2021.

Người này cho biết thêm, cuộc không kích diễn ra vào ngày 22-6 ở thị trấn Togoga cũng khiến 180 người bị thương.

Cùng ngày 24-6, phát ngôn viên quân đội Ethiopia xác nhận quân đội nước này đã tiến hành cuộc tấn công vào Togoga, nhưng nói rằng các tay súng nổi dậy là mục tiêu của cuộc không kích.

“Chúng tôi không chấp nhận rằng chiến dịch này nhắm vào dân thường”, Đại tá Getnet Adane nói, đồng thời nhấn mạnh rằng những người bị thương hoặc thiệt mạng là các phiến quân “mặc quần áo thường dân”.

Nhưng những người sống sót và nhân viên y tế cho hay, cuộc không kích bắn trúng 1 khu chợ sầm uất vào giờ cao điểm, giết chết và làm bị thương hàng chục người, bao gồm cả trẻ em.

Liên hợp quốc đã kêu gọi tiến hành cuộc điều tra khẩn cấp về vụ tấn công này.

Vụ tấn công xảy ra khi công tác kiểm phiếu đang được tiến hành sau cuộc bầu cử hôm 21-6 ở Ethiopia. Tuy nhiên, do tình trạng xung đột ở Tigray nên không có cuộc bỏ phiếu nào được tổ chức ở đây. Khu vực này đã chứng kiến việc gia tăng các cuộc giao tranh giữa quân đội Ethiopia và phe nổi dậy trong những ngày gần đây.

Theo Guardian

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC