Thế giới

Đức lo trở thành nạn nhân của hacker Nga

Đặng Vũ
ANTD.VN - Lãnh đạo các cơ quan tình báo của Đức vừa lên tiếng cảnh báo rằng, hacker Nga có thể sẽ tấn công vào cuộc bầu cử năm tới tại Đức bằng những biện pháp làm sai lệch thông tin.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Sueddeutsche Zeitung vào hôm 28-11, lãnh đạo Cơ quan Tình báo nước ngoài (BND) Bruno Kahl của Đức cho biết, có những dấu hiệu cho thấy Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.

“Chúng tôi có chứng cứ chứng minh Nga đứng sau các vụ tấn công nhằm bóp méo kết quả bầu cử Mỹ và gây ra sự bất ổn chính trị. Những kẻ tấn công muốn phá hỏng tiến trình dân chủ như vậy bất kể việc đó có lợi cho ai. Châu Âu, đặc biệt là Đức, đang tập trung vào những sự phá hoại này”, ông Kahl cho hay.

Đức lo trở thành nạn nhân của hacker Nga ảnh 1

BND đang tập trung cảnh giác đối với những mối đe dọa tấn công mạng

Vào hồi tháng 11, Cơ quan tình báo nội địa Đức (BfV) cũng mới cảnh báo rằng, Nga có thể đang âm mưu can thiệp vào cuộc bầu cử tại Đức vào năm 2017 bằng cách đưa ra các thông tin sai lệch.

Hôm 29-11 vừa qua, Thủ tướng Đức Angela Merkel mới đưa ra ám chỉ về mối đe dọa từ hacker Nga khi nói: “Những vụ tấn công mạng như đối với tập đoàn viễn thông Deutsche Telecom thường được ghi trong học thuyết của Nga. Vụ việc như vậy giờ đã trở thành một phần của cuộc sống thường ngày nên chúng ta phải cần đương đầu với chúng”.

Bà Merkel, người có quan điểm khá cứng rắn với Nga, cũng sẽ tham gia vào cuộc chạy đua Thủ tướng Đức nhiệm kì thứ 4 liên tiếp vào năm 2017. 

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC