Đức Gyalwang Drukpa tặng sách kinh chữ nổi cho người khiếm thị Bình Dương

ANTD.VN - Trong khóa lễ diễn ra ngày 1-4 vừa qua tại chùa Thiên Quang (Bình Dương), Đức Gyalwang Drukpa đã dành thời gian giảng giải để tiếp thêm niềm tin yêu cuộc đời, truyền cảm hứng tu tập và trao tặng sách kinh chữ nổi cho gần 1.000 người khiếm thị Bình Dương.

Tại khóa lễ, Đức Gyalwang Drukpa cũng bày tỏ niềm tri ân sâu sắc tới ni sư trụ trì Thích Hương Nhũ: “Sư cô là tấm gương sáng của bậc tu hành mạnh mẽ, bền bỉ trong thiện hạnh cứu độ chúng sinh. Tôi xin góp bàn tay và tâm sức mình để cùng san sẻ hạnh nguyện cao cả này của sư cô”.

Khởi đầu từ một tịnh thất nhỏ nằm náu mình trong cánh rừng tràm bạt ngàn, qua gần 2 năm xây dựng, ngôi chùa Thiên Quang đang dần hoàn thiện. Đạo tràng khiếm thị trực thuộc quản trị của ngôi chùa được thành lập với tâm nguyện đem lại ánh sáng Phật pháp cho người khiếm thị. Trong nhiều năm tháng qua, nhờ vào nỗ lực không mệt mỏi của sư cô mà hàng trăm con người khuyết tật đã có phúc duyên đến với ánh sáng triết lý của đạo Phật, vơi đi sự khổ đau, mặc cả trong cuộc sống. 

Đức Gyalwang Drukpa tại chùa Thiên Quang, Bình Dương

Phật tử khiếm thị Bùi Hoàng Long cảm động bày tỏ: “Tại ngôi chùa này, Sư thầy Hương Nhũ cùng các sư cô đã dìu dắt, trao tình yêu thương và ươm mầm Phật pháp trong tâm chúng tôi, giúp mỗi người không chán nản mà trái lại luôn có được sự lạc quan, tình yêu cuộc sống”.

Nhiều người khiếm thị dự khóa lễ cho biết, đây là lần thứ 3 họ được dự Pháp hội và thụ nhận lễ quán đỉnh (cho phép thực hành) các pháp tu Đức Phật A Di Đà, Phật Quan Âm Tara, Đức Văn Thù… theo truyền thồng Đại thừa - Kim Cương thừa từ chính Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn Truyền thừa Drukpa.

Cộng đồng người khiếm thị Bình Dương về chùa Thiên Quang dự lễ

Trong suốt buổi lễ, cộng đồng người khiếm thị cảm nhận được nguồn năng lượng gia trì an lành Phật pháp. Lời giảng của Đức Gyalwang Drukpa rằng - “dù không thấy ánh sáng hoặc không nghe, không nói được song các bạn vẫn còn khối óc và trí lực, điều quan trọng là có được cơ hội thực hành Phật pháp” - đã khích lệ và truyền nhiệt huyết sống mạnh mẽ tới mỗi người.

Màn múa Kim Cương hộ pháp của chư Tăng Drukpa

Đại lễ quán đỉnh cầu siêu tại chùa Thiên Quang kết thúc trong ánh nến của nghi thức cúng dàng đèn đã chính thức khép lại chuyến viếng thăm giảng pháp của Đức Gyalwang Drukpa và Tăng đoàn truyền thừa Drukpa tại Việt Nam.