Đức đặt mua 44 trực thăng đa năng H225 mới từ Airbus

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

ANTD.VN - Bộ Nội vụ Đức vừa công bố đơn đặt hàng lượng lớn trực thăng H225 cho lực lượng cảnh sát nước này, hợp đồng này bao gồm 38 chiếc đã ký và tùy chọn mua thêm 6 chiếc trong tương lai. 

Máy bay trực thăng H225, được biết đến với khả năng tải trọng lớn, tầm hoạt động xa và hệ thống điện tử tiên tiến, điều này khiến sẽ nâng cao năng lực của cảnh sát Đức. Việc giao những chiếc H225 này sẽ bắt đầu vào năm 2029.

Ông Bruno Even, Giám đốc điều hành của Airbus Helicopters, bày tỏ lòng biết ơn đối với sự tin tưởng liên tục của Đức đối với các sản phẩm của Airbus. Ông nói: “Chúng tôi tự hào rằng trực thăng H225 của chúng tôi góp phần đảm bảo an ninh cho nước Đức và hỗ trợ công dân nước này trong những lúc cần thiết”.

H225 sẽ thay thế các máy bay trực thăng H155 và AS332 vốn đã cũ kỹ đã phục vụ cho cảnh sát Liên bang Đức trong hơn 20 năm qua. Quá trình chuyển đổi này hứa hẹn sẽ diễn ra suôn sẻ đối với phi công và nhân viên bảo trì, được hỗ trợ bởi các gói đào tạo toàn diện và phụ tùng thay thế có trong hợp đồng.

Được trang bị hệ thống liên lạc và nhiệm vụ mới và mạnh mẽ, H225 đảm bảo nâng cao nhận thức về tình huống và truyền dữ liệu hiệu quả giữa các đơn vị cảnh sát. Những cải tiến chính bao gồm hộp số chính được nâng cấp và hệ thống giám sát tình trạng và sử dụng mở rộng, nâng cao độ an toàn và giảm chi phí vận hành.

Trực thăng H225
Trực thăng H225

Hiện nay dòng trực thăng H225 được chế tạo và sản xuất bởi Airbus Helicopters là loại nổi tiếng nhất của hãng này. Loại trực thăng này trang bị với động cơ kép giúp tải trọng cất cánh tối đa lên tới hơn 11 tấn.

Trực thăng H225 được săn đón bởi nhiều lực lượng không quân trên toàn thế giới nhờ độ bền vượt trội và tốc độ hành trình nhanh.

Với các thiết bị điện tử hiện đại và hệ thống lái tự động 4 trục nổi tiếng, máy bay trực thăng đa năng có thể gắn được nhiều thiết bị khác nhau để phù hợp với bất kỳ vai trò nào. Tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng, máy bay trực thăng được bán trên thị trường có thể sử dụng với các mục đích quân sự hoặc dân sự.