Đồ Sơn miễn phí nhiều hoạt động hấp dẫn dịp 30-4 và 1-5

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên hoan du lịch “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” năm 2024 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 27-4 đến 4-5 với nhiều hoạt động phong phú, sôi nổi và hấp dẫn. Đặc biệt, tất cả các sự kiện nằm trong liên hoan du lịch đều được Ban tổ chức miễn phí, không bán vé vào cửa.
Du lịch Đồ Sơn

Du lịch Đồ Sơn

Liên hoan sẽ diễn ra với các hoạt động như: Biểu diễn nghệ thuật đường phố tại tuyến đường đi bộ (Khu II); giải “Golf Du lịch mở rộng” tại sân Dragon Golf Links ngày 4-5 (quy mô dự kiến khoảng 120 golfer); chương trình nghệ thuật liên hoan du lịch 2024 “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” tại quảng trường biển Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng; Lễ hội ẩm thực Đồi Rồng (quy mô 150 gian hàng ẩm thực và trưng bày); ngày hội trình diễn diều nghệ thuật tại bãi biển du lịch Vụng Hương thuộc Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng (dự kiến có từ 40 - 50 diều nghệ thuật các loại tham gia trình diễn).

Đây sẽ là chuỗi hoạt động ý nghĩa và thiết thực nhằm góp phần đẩy mạnh phát triển các sản phẩm du lịch của quận Đồ Sơn, làm mới và phong phú thêm các hoạt động tại không gian phố đi bộ Khu II, Đồ Sơn, đẩy mạnh quảng bá sản phẩm, đa dạng hóa các sự kiện kích cầu du lịch, thu hút nhiều du khách đến với quận Đồ Sơn. Đặc biệt, chương trình nghệ thuật với chủ đề “Đồ Sơn - Điểm đến 4 mùa” sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 30-4 tại quảng trường biển Khu du lịch quốc tế Đồi Rồng. Chương trình nghệ thuật được đầu tư nghệ thuật với sự tham gia của các nghệ sỹ, ca sỹ nổi tiếng như Trọng Tấn, Uyên Linh, Thu An, Vân Anh, Mai Thương, Vũ đoàn Lavender.

Liên hoan du lịch Đồ Sơn năm 2024 là một trong những sự kiện khai mạc chuỗi hoạt động du lịch chào hè tại địa phương và khởi động cho Lễ hội Hoa phượng đỏ 2024 nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Hải Phòng (13-5-1955 / 13-5-2024). Ông Phạm Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBND quận Đồ Sơn cho biết: “Thông qua sự kiện này, cùng với các lễ hội truyền thống như lễ hội đảo Dấu, lễ hội xuân tại các điểm di tích, tâm linh, tín ngưỡng trên địa bàn, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn... chúng tôi hy vọng sẽ thu hút 3,8 triệu lượt khách trong năm nay. Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn, định hướng trở thành đô thị du lịch theo hướng văn minh, hiện đại với các sản phẩm du lịch độc đáo kết hợp hài hòa giữa bản sắc truyền thống và các giá trị hội nhập. Từ đó, phấn đấu để Đồ Sơn thành điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư, du khách trong nước và quốc tế”.