Diễn viên Nguyễn Lâm Thảo Tâm: Tôi đã lỡ va vào điện ảnh…

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Nguyễn Lâm Thảo Tâm là một trong những gương mặt nổi tiếng giới gene Z hiện nay. Không chỉ xinh đẹp, nữ diễn viên còn gây ấn tượng với thành tích học tập đáng nể và sự đa tài ở nhiều lĩnh vực. Thành công ở vai cô giáo Hồng si tình trong bộ phim điện ảnh “Mắt biếc”, Nguyễn Lâm Thảo Tâm được khen ngợi do có diễn xuất ngọt ngào và tự nhiên. Sau đó, cô được mời hóa thân vào một nhân vật có đời sống nội tâm phức tạp trong bộ phim chiếu rạp “Fanti”. Và lần này lại là một Thảo Tâm hoàn toàn khác….

Bước ngoặt rẽ hướng cuộc đời

- Phóng viên: Kể từ sau thành công với vai cô Hồng trong “Mắt biếc”, cuộc sống và công việc của Thảo Tâm đã thay đổi thế nào?

- Diễn viên Thảo Tâm: Thay đổi lớn nhất là tôi đã xác định theo đuổi con đường diễn xuất. Thời điểm hóa thân thành cô Hồng, tôi đang là sinh viên năm nhất, chưa có định hướng rõ ràng. Đồng thời, tôi cũng đang tận hưởng việc tham gia nền giáo dục khai phóng. Tôi cũng muốn để đến năm thứ 2, năm thứ 3 đại học mới quyết định sẽ làm gì trong tương lai. Nhưng… một bước ngoặt đã rẽ hướng cuộc đời tôi. Sau khi đóng “Mắt biếc”, tôi lỡ va vào điện ảnh và dự định sẽ đi con đường này.

- Vai Ánh Dương trong bộ phim mới “Fanti” có điều gì khác biệt khiến Thảo Tâm nhận lời?

- Phim “Fanti” kể về cơn ác mộng không hồi kết của cô nàng “hotgirl mạng xã hội” Ánh Dương - một cô gái luôn khao khát trở thành diễn viên nổi tiếng. Sự xuất hiện của một kẻ theo đuôi bí ẩn, rình rập, khiến cuộc sống của Ánh Dương dần trở nên đen tối. Vai diễn này thực sự đặc biệt và thú vị đối với tôi. Giai đoạn tiền sản xuất là những hôm phải làm bài tập rất căng thẳng với đạo diễn Andy Nguyễn. Anh ấy là người rất cầu toàn và có quy trình khai thác tâm lý nhân vật dày dặn. Vậy nên, quá trình tiền sản xuất kéo dài hàng tháng trời do dịch bệnh, tôi đã có nhiều thời gian nghiên cứu về nhân vật từ tiền truyện, ngoại hình, phong cách đến lối giao tiếp, ứng xử. Ban đầu tôi chuẩn bị cho nhân vật Kim Khánh, nhưng khi đổi sang vai Ánh Dương thì tôi phải thực hiện lại quá trình đó từ đầu. Đây là khoảng thời gian vừa dài, vừa khó khăn bởi nó đòi hỏi phải làm việc rất chi tiết.

- Thảo Tâm có xem lại phim mình đóng không và mức độ hài lòng dành cho vai diễn mới này thế nào?

- Có một quy luật thép trong ê-kip làm phim “Fanti”, đó là các diễn viên đều không được phép xem lại những thước phim mình đã quay. Đây là triết lý của đạo diễn, nên thú thật là ngoài những đoạn trailer và trích đoạn nhỏ từ đoàn làm phim thì tôi chưa hề được xem lại phần thể hiện của mình trên màn ảnh. Nếu để nói hài lòng 100% thì chưa, nhưng tôi cũng hài lòng đến 80% cho những nỗ lực của mình. Hy vọng khán giả xem phim sẽ thấy được những nỗ lực, cố gắng của tôi cho dự án này, đồng thời sẽ giúp lan tỏa bộ phim đến với nhiều khán giả khác nữa.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm sinh năm 2000, tại TP.HCM. Trước khi đóng phim, cô được biết đến là “hot girl” có thành tích học tập tốt và là gương mặt quen thuộc trong các chương trình tiếng Anh của VTV. Thảo Tâm từng đạt điểm 8.5 trong lần thi IELTS đầu tiên (2017); Giải Nhất cuộc thi hùng biện tiếng Anh do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức năm 2012; Quán quân EF Challenge Vietnam năm 2016. Cô cũng đại diện cho thanh niên Việt Nam tham dự Diễn đàn lãnh đạo trẻ thế giới 2016 tại Brazil.

- Nhân vật Ánh Dương trong “Fanti” ngay từ lần đầu xuất hiện đã nổi bật với cá tính mạnh mẽ. Nó có đối lập nhiều với hình ảnh của Thảo Tâm ngoài đời không?

- Tôi không phải người có hình tượng cố định mà thường linh hoạt, lúc cương lúc nhu. Những người bạn ở ngoài đời nhận xét tôi là một người rất cá tính, vậy nên sự cá tính của Ánh Dương rất tương đồng với tôi.

- Trong phim, Thảo Tâm thấy mình diễn ăn ý với bạn diễn nào nhất?

- Đó là NSND Lê Khanh. Với tôi, cô giống như một người mẹ vậy. Trong quá trình sản xuất phim, tôi được ở với cô và cả hai mẹ con vui buồn đều có nhau. Tôi hay được mẹ Lê Khanh dẫn đi ăn nên luôn có cảm giác an toàn và gần gũi. Năng lượng của hai mẹ con cũng rất hợp nhau nữa (cười).

Sẵn sàng đón nhận mọi phản hồi

- Mạng xã hội dường như là nơi để nghệ sĩ có thể thoải mái thể hiện suy nghĩ bản thân với công chúng. Quan điểm của Thảo Tâm như thế nào về việc phát ngôn trên mạng xã hội?

- Mạng xã hội đúng là cho mọi người sự thoải mái thể hiện. Nhưng tôi quan niệm, mỗi người cần phải có trách nhiệm với những gì mình chia sẻ và phát ngôn trên đó, cũng như chuẩn bị tinh thần đón nhận phản hồi từ người khác.

- Thảo Tâm có từng sợ mạng xã hội, hoặc những bình luận ác ý từ phía anti-fan hay không?

- Yêu hay ghét một điều gì đó là quyền của bất cứ ai. Nhưng thứ tôi sợ nhất ở mạng xã hội là tính ẩn danh của nó, đó là điều kiện để tạo ra những thứ tiêu cực của người dùng. Nhưng khi nhận thức được điều này, tôi lại không còn sợ những thứ tiêu cực ẩn danh đó nữa.

- Trong hành trình của mình, giai đoạn nào Thảo Tâm thấy nhiều thăng trầm nhất? Và bạn đã vượt qua nó như thế nào?

- Tôi nghĩ rằng, mỗi giai đoạn của cuộc sống sẽ có một thăng trầm riêng và khó so sánh chúng với nhau, bởi tâm sinh lý mỗi giai đoạn mỗi khác, điều kiện nội ngoại cảnh cũng rất khác. Nốt trầm gần đây nhất của tôi là học kỳ cuối, khi tôi phải hoàn thành 42 tín chỉ song song với việc đi làm. Tôi phải rất tập trung và luôn nhắc nhở bản thân về tầm quan trọng của những điều mình muốn đạt được. Với tinh thần “mình đang làm những điều xứng đáng”, tôi cảm thấy năm học cuối trải qua rất tốt vì đã tập trung mọi thứ cho nó.

- Trước khi hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh với vai trò diễn viên, Thảo Tâm thích công việc gì? Trong 5 năm tới, bạn dự định sự nghiệp của mình sẽ phát triển thế nào?

- Khi tham gia điện ảnh, tôi chỉ là một cô sinh viên năm nhất chưa có định hướng. Tôi quyết định theo con đường này mới 1 năm trở lại đây. Cho nên trong vòng 5 năm tới tôi vẫn sẽ trau dồi bản thân. Tôi muốn rèn luyện, bổ sung những kỹ năng để có thể trở thành diễn viên chuyên nghiệp, xứng đáng và trọn vẹn hơn.