Diễn viên Midu: Gan lì đến khó hiểu

ANTĐ - Vai diễn Hoa Xuân trong bộ phim “bom tấn” “Thiên mệnh anh hùng” đến với Midu (tên thật Đặng Thị Mỹ Dung) không dễ dàng. Cô đã phải trải qua nhiều vòng tuyển chọn, phải cạnh tranh với nhiều diễn viên kỳ cựu và cũng phải vượt qua những điều tiếng cho rằng vì quen thân nên Midu mới có cơ hội…  


Suýt trượt vai vì không đủ lạnh lùng

Khi Victor Vũ chọn Midu vào vai nữ hiệp Hoa Xuân - một vai diễn quan trọng của “Thiên mệnh anh hùng”, cả ekip sản xuất đã không đồng tình. Họ cho rằng, khuôn mặt Midu hiền quá, không đủ góc cạnh và quan trọng nhất là không đủ lạnh lùng để vào vai một người mang nặng mối hận thù gia đình như Hoa Xuân. Nhưng cuối cùng, Victor Vũ vẫn kiên định lập trường. “Thiên mệnh anh hùng” bấm máy. Nữ diễn viên chính vẫn do Midu đảm nhiệm.

Cũng vì chuyện này mà Midu gặp không ít những điều tiếng. Nhiều người đoán già đoán non rằng, Midu quen với ekip làm phim nên mới nhận được vai diễn nặng ký như vậy. Nhưng Midu phân trần, cô cũng giống như những diễn viên khác, đều phải      casting nhiều vòng. Mỗi lần đi thi, lúc vào thì cười nhưng lúc ra mắt đỏ hoe vì các giám khảo thử thách rất nhiều.  “Vai diễn Hoa Xuân thực sự làm tôi thích thú vì vậy tôi cố gắng hết sức mình để hoàn thành vai diễn. Đối với tôi việc trải nghiệm trong những vai diễn góc cạnh, nội tâm giúp tôi trưởng thành lên rất nhiều. Hơn nữa tôi muốn khẳng định cho đoàn làm phim thấy tôi xứng đáng được lựa chọn”, nữ diễn viên bộc bạch.

Ngã bong gân vẫn đứng lên diễn tiếp

“Thiên mệnh anh hùng” là bộ phim cổ trang với nhiều pha võ thuật. Điều này khiến diễn viên gặp khó khăn, nhất là vai nữ hiệp Hoa Xuân. Chính vì vậy, trước khi vào vai, Midu phải dành thời gian học võ thuật, tập cưỡi ngựa. Trong khi, nhiều diễn viên chọn cascadeur để đóng thế những phân đoạn nguy hiểm thì Midu lại chọn cách tự mình thực hiện. Bởi theo nữ diễn viên này, tự mình “dấn thân” sẽ điều chỉnh được tâm lý từ cơ mặt, đôi mắt cho đến hành động sẽ mang lại xúc cảm cho khán giả nhiều hơn.

Có lần vừa đu, vừa đánh võ, Midu bị ngã bong gân nhưng cô vẫn cố gắng chịu đau, đứng lên diễn tiếp vì không thể để đoàn làm phim mất thêm thời gian. Hôm đó, cả ekip ai cũng phải công nhận, Midu là cô gái gan lì đến khó hiểu. Song, cô gái nhỏ nhắn này lại có quan niệm, đã đóng phim nhất là phim võ thuật thì phải chịu những bầm dập, đau đớn. Và trong “Thiên mệnh anh hùng” không ít những cảnh quay khiến Midu ngã chảy máu chân tay, xây xát mặt mũi… nhưng nhờ thế, “Thiên mệnh anh hùng” đã có những thước phim như… thật .

Khi tham gia bộ phim cổ trang hoành tráng này, Midu đã học được nhiều điều. Cô chia sẻ: “Tôi được tìm hiểu nhân vật thời xưa ra sao, được hiểu thêm về lịch sử nước nhà. Hơn nữa tôi còn có thêm nhiều đồng nghiệp thú vị”. Cô nhớ nhất kỷ niệm, được cả đoàn làm phim tổ chức sinh nhật giản dị nhưng ấm áp giữa núi rừng Ninh Bình. Đó là sinh nhật đáng nhớ nhất trong cuộc đời nữ diễn viên trẻ này. Và điều khiến cô tâm đắc nhất chính là được làm việc với Victor Vũ, một đạo diễn Việt kiều trẻ tuổi nhưng tận tâm với nghề.

Bộ phim “Thiên mệnh anh hùng” sẽ ra mắt khán giả vào mùa tết năm nay tại các rạp của Megastar, cùng chờ đón tài năng diễn xuất của cô diễn viên trẻ này toả sáng trong vai diễn cổ trang đầu tiên.