Diễn viên Mạc Văn Khoa: Nếu đóng cảnh “nóng”, tôi phải xin phép vợ trước

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Mạc Văn Khoa hiện là một trong những cái tên nhận được nhiều quan tâm bởi anh đang góp mặt trong bộ phim điện ảnh có tựa đề “Siêu lừa gặp siêu lầy” do chính mình đóng vai chính kiêm nhà sản xuất. Trong phim, không chỉ phát huy thế mạnh hài hước vốn có, nam diễn viên gốc Hải Dương còn gây bất ngờ bởi những cảnh tình cảm, ngọt ngào. Có thể thấy anh đang cố gắng bước ra khỏi “vòng an toàn” để khẳng định năng lực chính mình.

Mong khán giả có những phút giây giải trí lắng đọng

- Phóng viên: Cơ duyên nào đã đưa Mạc Văn Khoa đến với dự án phim điện ảnh “Siêu lừa gặp siêu lầy”?

- Diễn viên Mạc Văn Khoa: Tôi nghĩ chưa có một bộ phim nào được ấp ủ lâu đến thế. Bắt đầu từ năm 2018, trong một lần ăn bún đậu, tôi, Anh Tú, đạo diễn Võ Thanh Hòa có nói mong muốn làm bộ phim về cặp song nam. Thời gian thấm thoát trôi, mãi tới 4 năm sau, đạo diễn Võ Thanh Hòa mới gọi cho tôi và Anh Tú rằng, đã triển khai xong kịch bản. Sau khi xem kịch bản, tôi và Anh Tú vô cùng thích thú và quyết định nhận vai. Đó cũng là cơ duyên có “Siêu lừa gặp siêu lầy” ngày hôm nay. Tôi cho rằng, đây là vai diễn tôi cần sau quãng thời gian hoạt động nghệ thuật. Một vai diễn mà ở đó có hài, có hành động và cũng có tình cảm. Đây cũng là vai diễn khiến tôi phải thay đổi đôi chút về ngoại hình cho phù hợp. Và sự thay đổi này khiến tôi cảm thấy tốt hơn. Đó là lý do lớn nhất để tôi nhận lời tham gia dự án, để bứt phá khỏi những giới hạn của bản thân.

Đảm nhận vai chính trong “Siêu lừa gặp siêu lầy”, Mạc Văn Khoa khẳng định vị thế, thăng hạng diễn xuất

Đảm nhận vai chính trong “Siêu lừa gặp siêu lầy”, Mạc Văn Khoa khẳng định vị thế, thăng hạng diễn xuất

- Đảm nhận vai chính đầu tay đã mang đến cho Mạc Văn Khoa những áp lực như thế nào?

- Áp lực lớn nhất khi tham gia dự án này là phải làm sao phát huy vai diễn tốt nhất, khác với những vai trước đây tôi từng đóng để tạo ra một Mạc Văn Khoa mới, thú vị hơn trong mắt khán giả, để họ không cảm thấy phí 2 tiếng đồng hồ trong rạp. Một điểm nữa là ngoại hình của tôi không được sang nên khi vào vai một vị giám đốc cũng là thử thách. Tôi luôn mong bộ phim sẽ mang đến những cung bậc cảm xúc cho khán giả, để họ có những giây phút giải trí và lắng đọng.

- Ngoài những phút giây giải trí thư giãn như anh chia sẻ thì thông điệp mà “Siêu lừa gặp siêu lầy” muốn gửi đến khán giả là gì?

- “Siêu lừa gặp siêu lầy” là một bộ phim giải trí, vui nhộn, nhưng ẩn chứa nhiều thông điệp. Trước hết là thông điệp về gia đình bởi các nhân vật lừa đảo trong phim đều vì hoàn cảnh gia đình mà đi vào con đường đó. Thứ hai là lòng tham của người, nó làm cho con người thay đổi. Trong cuộc sống chúng ta không nên để đồng tiền chi phối quá nhiều, còn tham là còn thua. Thứ ba là tình bạn của biệt đội lừa đảo như một gia đình đúng nghĩa.

- Trong phim, có phân cảnh nào “làm khó” được Mạc Văn Khoa?

- Đó chính là cảnh nhân vật Khoa khóc khi phải trốn nợ trong đêm, rời xa con gái của mình. Tôi chưa từng diễn cảm động hay khóc bao giờ. Nhưng cũng may mắn tôi đã có em bé, có gia đình, nên khi vào vai tôi đã lấy kinh nghiệm từ chính cuộc sống của mình để làm sao truyền tải được cảm xúc đến khán giả. Sau khi phim công chiếu, đêm nào tôi cũng thức để đọc bình luận của khán giả dành cho bộ phim và cho diễn xuất của mình. Phải nói thật là “sướng” lắm vì được khán giả ủng hộ, dành những lời góp ý chân thành để tôi được tốt hơn trong tương lai.

5 - 10 năm nữa tôi vẫn đi diễn hài

- Kỷ niệm đáng nhớ nhất khi anh quay bộ phim này?

- Cảnh quay khiến tôi nhớ nhất là khi nhóm 4 nhân vật ngồi tại bãi biển kể về cuộc đời nhau, đó cũng là cảnh khiến tôi phải rơi nước mắt. Trước giờ tôi chỉ cười trên phim chứ chưa bao giờ khóc. Vì thế tôi khá lo lắng liệu khán giả có “gợn” khi xem tôi diễn. Bởi đây là phân đoạn quan trọng, để khán giả thương và theo dõi hành trình nhân vật. Thật may, phân đoạn ấy đã chạm tới cảm xúc khán giả.

Dù không có lợi thế ngoại hình nhưng Mạc Văn Khoa tự tin cho biết nhờ đặc thù ngoại hình đã tạo nên “duyên ngầm” cho bản thân, chính điều này giúp anh tìm được một nửa. Bà xã của nam diễn viên vốn là khán giả cuộc thi “Cười xuyên Việt”. “Chương trình này giúp tôi theo được nghề và giúp tôi có được vợ. Cô ấy là khán giả đầu tiên xin chụp hình với tôi, từ bé đến giờ tôi mới có người đến xin chụp hình chung, cảm giác rất bồi hồi và sung sướng” - Mạc Văn Khoa bộc bạch.

- Hai nhân vật chính cũng tên là Tú và Khoa, đây là sự trùng hợp hay có lý do nào đặc biệt?

- Đọc xong kịch bản, tôi và Anh Tú đều nói rằng phải đổi tên nhân vật đi. Nhưng khi suy đi tính lại, chúng tôi cũng không biết phải đổi thành gì bởi tất cả đều cho rằng Mạc Văn Khoa và Anh Tú đều quá hợp với nhân vật. khó thể đổi thành những cái tên khác.

- Anh có sợ đóng khung mãi với các vai hài, khán giả chỉ biết đến mình trong một dạng vai?

- Đam mê của tôi đối với hài rất lớn. Tôi rất mong được mang tới niềm vui cho khán giả. Thấy mọi người cười trong rạp phim, bản thân tôi thấy rất “đã”. Bộ phim “Siêu lừa gặp siêu lầy” sẽ thể hiện sự thay đổi. Bởi ngoài hài ra tôi sẽ thể hiện những phân đoạn cảm xúc, hành động. Đó là bước chuyển mình của tôi, hy vọng mọi người sẽ cảm nhận được. Nhưng nếu có ai hỏi 5-10 năm nữa tôi sẽ làm gì, tôi sẽ trả lời: “Tôi vẫn đi diễn hài”.

- Nếu được giao đóng cảnh “nóng” anh có sẵn sàng không?

- Tôi thấy tội nghiệp cho diễn viên nào đóng cảnh thân mật với tôi. Hôn tôi cũng khó rồi chứ đừng nói đóng cảnh “nóng”. Thân hình tôi có lẽ chỉ có vợ tôi mới “nóng” được thôi. Nhưng biết đâu sau này tôi nhận được vai diễn nào cần cảnh “nóng” thì sao? Khi đó tôi vẫn phải xin phép vợ trước (cười).

- Tại sao anh quyết định đầu tư phim ở giai đoạn này, phải chăng do có lãi từ việc kinh doanh “bún đậu”?

- Với tôi, đây là một vai diễn rất hay khiến tôi còn có cơ hội để đóng cùng với người bạn thân Anh Tú. Thêm vào đó, tôi luôn muốn mình có một cột mốc nào đó ở tuổi 30 nên cố gắng thử thách bản thân một chút. Ngoài việc lần đầu tiên được đóng vai chính trong một phim điện ảnh, tôi còn thử sức ở vai trò nhà sản xuất. Đây là dịp không thể tuyệt vời hơn để tôi làm được một điều gì đó đáng nhớ trong cuộc đời cũng như học hỏi thêm kinh nghiệm.

- Vậy anh đã học hỏi được những gì về công việc đầu tư và sản xuất qua bộ phim này?

- Ngày xưa đi đóng phim, thấy thời tiết khắc nghiệt, đoàn trục trặc, tôi cũng lo nhưng không quá áp lực, vì đó không phải nhiệm vụ của diễn viên. Giờ làm đầu tư và sản xuất, tôi lần đầu nếm mùi lo nghĩ đủ thứ, nhận ra làm sản xuất quá mệt. Một hạt mưa rơi đủ làm tôi buồn vì tôi hiểu ngày mưa cuốn trôi vài trăm triệu đến cả tỷ đồng. Nhưng tôi ngày càng thích công việc này. Chắc chắn trong tương lai tôi sẽ phát triển thêm con đường làm đầu tư và sản xuất.

- Bên cạnh vai trò diễn viên, thời gian tới anh muốn thử sức với vai trò nào khác nữa?

- Tôi chưa có kinh nghiệm trong điện ảnh nên đang học hỏi mà thôi. Khi đã có kinh nghiệm, cảm thấy đủ năng lực thì tôi sẽ làm phim kể về cuộc đời của mình. Trước mắt, tôi sẽ làm những webdrama, những sản phẩm của riêng mình và sau đấy nếu hiệu ứng tốt, cảm thấy đủ khả năng, đủ tài chính, đủ… liều nữa, thì tôi sẽ làm một bộ phim điện ảnh.