Thể thao

Đặng Văn Lâm hé lộ cuộc sống trong tháng đầu tiên ở Nhật Bản

Tiểu Lam
ANTD.VN - Thủ môn Đặng Văn Lâm vừa xuất hiện trên một chương trình của đài NHK (Nhật Bản), nói về cuộc sống và hành trình của anh tại đất nước Mặt trời mọc.

Tính đến thời điểm này, Đặng Văn Lâm đã có mặt ở Nhật Bản được khoảng 1 tháng. Tuy nhiên, anh chưa được CLB Cezero Osaka sử dụng, vì vẫn đang trong quá hình hồi phục thể lực.

Đặng Văn Lâm cũng không có tên trong danh sách ĐT Việt Nam tập trung chuẩn bị cho 3 trận đấu cuối cùng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ở UAE vào tháng 6 tới.

Đặng Văn Lâm hé lộ cuộc sống trong tháng đầu tiên ở Nhật Bản ảnh 1

Thủ môn Đặng Văn Lâm trong màu áo Cezero Osaka

Mới đây, thủ môn này đã có mặt trên chương trình của đài NHK, nói về cuộc sống và hành trình của anh tại Nhật Bản. Lâm "Tây" đã chia sẻ rất nhiều về suy nghĩ của mình với bóng đá xứ sở Mặt trời mọc cũng như con đường mà anh đã chọn.

"Mọi người cũng biết khi ký hợp đồng với Cerezo Osaka, tôi đang ở Thái Lan. Dịch Covid-19 khiến tôi bị kẹt ở Thái Lan 2 tháng. Sau đó, tôi quyết định về Việt Nam rồi từ Việt Nam sang Nhật Bản. Tôi cảm thấy rất vinh dự khi trở thành cầu thủ của Cerezo Osaka", Văn Lâm mở đầu.

"Nhật Bản là môi trường chuyên nghiệp. Khi Cerezo Osaka đề nghị, tôi không mất nhiều thời gian để suy nghĩ. Cầu thủ Nhật Bản thật sự chuyện nghiệp, từ phòng thay đồ đến khi tập luyện. Nếu có khó khăn giữa tôi và họ thì đó là ngôn ngữ. Tôi không nói được nhiều tiếng Nhật còn cầu thủ Nhật cũng ít người biết tiếng Anh. Tôi thường phải nhờ tới phiên dịch để giúp trao đổi với cầu thủ Nhật Bản", thủ môn ĐTVN thêm vào.

Chia sẻ việc vượt khó về ngôn ngữ, Văn Lâm nói: "Tôi cố gắng học tiếng Nhật trong thời gian cách ly. Tôi nhận được sự giúp đỡ của một người biết tiếng Nga và tiếng Nhật. Tôi học một số câu đơn giản bằng tiếng Nhật nhưng cũng mất khá nhiều thời gian, chẳng hạn như câu chào ở SVĐ cách đây chưa lâu, tôi phải học 2 tuần mới tự tin. Ban huấn luyện giúp đỡ tôi nhiều nhưng để thành công thật sự, tôi cần thêm thời gian".

Cuối cùng, Văn Lâm bày tỏ xúc động khi được ủng hộ bởi nhiều CĐV Việt Nam tại Osaka: "Tôi nhận được nhiều tin nhắn của người Việt Nam tại Osaka. Tôi rất vui và lấy đó làm động lực để cố gắng. Tôi sống ở Nhật Bản một mình, phải thi đấu xa nhà, xa gia đình và người thân, nên những sự động viên ấy giúp tôi có thêm nhiều động lực hơn".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC