VFF yêu cầu tăng cường giáo dục cầu thủ sau bê bối ma túy ở CLB Hà Tĩnh

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có công văn gửi các CLB, đề nghị tăng cường công tác quản lý, giáo dục cầu thủ của mình tại các giải bóng đá quốc gia.

Trước thông tin 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh là Dương Quang Tuấn, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Trung Học và Nguyễn Văn Trường bị điều tra về hành vi Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy, VFF đã có phản ứng lập tức.

Sau khi cấm thi đấu vô thời hạn với 5 cầu thủ này, VFF đã có công văn gửi các CLB, đề nghị tăng cường công tác quản lý, giáo dục cầu thủ của mình tại các giải bóng đá quốc gia.

Hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng của CLB Hà Tĩnh, đồng thời là tuyển thủ U23 quốc gia

Hậu vệ Nguyễn Ngọc Thắng của CLB Hà Tĩnh, đồng thời là tuyển thủ U23 quốc gia

Nội dung của công văn đề nghị Lãnh đạo và Ban huấn luyện các CLB tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm và tăng cường công tác quản lý, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương tăng cường tổ chức giáo dục nâng cao nhận thức về tác hại của các chất gây nghiện, tuân thủ các quy định của pháp luật cho các cầu thủ; chủ động kiểm tra, phát hiện, cương quyết ngăn chặn các hành vi sử dụng chất cấm; chủ động phối hợp với VFF, BTC giải, các cơ quan an ninh để phát hiện và cùng tham gia ngăn chặn.

Ngoài ra, VFF cũng yêu cầu các cầu thủ cần nêu cao tinh thần trách nhiệm với cá nhân, gia đình, CLB và xã hội; tự nâng cao nhận thức về tác hại và hậu quả việc sử dụng chất cấm; tuyệt đối không tham gia sử dụng chất cấm.

VFF khẳng định tiếp tục tăng cường phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm phòng chống, loại bỏ các hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động bóng đá và sẽ nghiêm khắc xử lý những trường hợp vi phạm để xây dựng một nền bóng đá phát triển bền vững, tạo sân chơi lành mạnh, giàu tính cạnh tranh và cống hiến.