Quả bóng vàng Việt Nam bị điều tra dính líu đến ma túy

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
ANTD.VN - Quả bóng vàng Việt Nam 2017 Đinh Thanh Trung khiến người hâm mộ "ngã ngửa" khi đang bị tạm giữ để điều tra liên quan đến sử dụng ma túy.

Như thông tin ANTĐ đã đưa, 5 cầu thủ CLB Hà Tĩnh là Dương Quang Tuấn, Đinh Thanh Trung, Nguyễn Ngọc Thắng, Nguyễn Trung Học và Nguyễn Văn Trường đã bị đội bóng chủ quản gạch tên, ngay trước chuyến làm khách của CLB Bình Định ở vòng 17 V-League 2023/24.

Đinh Thanh Trung (trái) nhận Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017

Đinh Thanh Trung (trái) nhận Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017

Lý do là cách đây ít ngày, 5 cầu thủ trên được cho là sử dụng ma túy trong một khách sạn ở thành phố Hà Tĩnh, bị lực lượng chức năng kiểm tra và tạm giữ để điều tra.

Trong đó, Đinh Thanh Trung là cầu thủ từng nhận danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam 2017 và là trụ cột của đội bóng miền Trung trong nhiều năm trở lại đây.

Đây là một cú sốc với người hâm mộ cũng như CLB Hà Tĩnh, đội bóng đang rất cần các trụ cột để đua trụ hạng. Với cá nhân Thanh Trung, đây là điều vô cùng đáng tiếc bởi cầu thủ này không còn trẻ, đã trải qua nhiều thăng trầm của sự nghiệp và còn được "quy hoạch" vào Ban huấn luyện đội bóng ở mùa tới.

Thanh Trung sinh năm 1988 tại Hương Khê, trưởng thành từ lò đào tạo bóng đá của chính quê hương Hà Tĩnh. Anh từng khoác áo Hòa Phát Hà Nội, từng vô địch V-League cùng CLB Quảng Nam và nhiều lần lên đội tuyển quốc gia.

Tiền vệ nhỏ con này từng vượt qua Anh Đức và Quang Hải để vinh dự giành Quả bóng vàng Việt Nam năm 2017.

Trong cả sự nghiệp, cầu thủ 36 tuổi được biết đến như một mẫu tiền vệ cần mẫn, năng nổ và hoạt động không biết mệt mỏi. Thanh Trung hầu như không dính đến scandal cho đến khi sự việc đáng tiếc vừa xảy ra.