Thể thao

Đội tuyển Thái Lan 'rối loạn' vì Covid-19 xâm nhập

Băng Tâm
ANTD.VN - Mọi hoạt động của đội tuyển Thái Lan nhằm chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 tạm thời đóng băng sau khi một số thành viên dương tính với SARS-CoV-2.

Truyền thông Thái Lan xác nhận, có ít nhất 2 tuyển thủ và 4 thành viên khác của đội tuyển quốc gia Thái Lan đang tham gia đợt tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 bị nhiễm Covid-19.

Kết quả này đến từ các mẫu thử được lấy hôm 7-5, tức chỉ 4 ngày sau khi thầy trò HLV Nishino hội quân.

Đội tuyển Thái Lan 'rối loạn' vì Covid-19 xâm nhập ảnh 1

6 thành viên nhiễm Covid-19, các thành viên còn lại của tuyển Thái Lan là F1 phải phải cách ly theo dõi

Tờ SMMsport dẫn lời một quan chức Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) khẳng định việc tập trung được thực hiện theo hình thức khép kín, áp dụng các biện pháp phòng dịch ngặt nghèo. Vì vậy, 2 tuyển thủ được cho là đã nhiễm Covid-19 từ trước đó, khi còn ở CLB chủ quản.

Cũng theo quan chức này, ngay khi phát hiện nhiễm Covid-19, 6 thành viên này đã được cách ly đặc biệt. Số còn lại là F1 nên phải chịu cách ly tại khách sạn đội tuyển đóng quân để chờ kết quả xét nghiệm các lần tiếp theo.

Tờ báo của Thái Lan thông tin thêm, chu kỳ lấy mẫu thử 7 ngày/lần đã được tăng lên 3 ngày/lần để sớm phát hiện các ca dương tính tiếp theo (nếu có).

Danh tính 2 cầu thủ và 4 thành viên khác của đội tuyển Thái Lan nhiễm Covid-19 không được tiết lộ, tuy nhiên khi được hỏi, Chủ tịch FAT - Somyot xác nhận "HLV trưởng Nishino không nằm trong nhóm này song vẫn phải chịu cách ly tạm thời để chờ kết quả xét nghiệm".

Việc có tuyển thủ nhiễm Covid-19 khiến kế hoạch tập luyện của đội tuyển Thái Lan tê liệt bởi ngoài 6 thành viên bị cách ly đặc biệt, nhóm còn lại chỉ có thể tập luyện trở lại khi được xác định hoàn toàn khoẻ mạnh.

Quá trình này có thể mất 2 tuần, trong khi thời điểm đội tuyển Thái Lan dự kiến sang UAE chỉ còn hơn 10 ngày.

"Sự cố cầu thủ nhiễm Covid-19 có thể ảnh hưởng tới kế hoạch sang UAE của thầy trò HLV Nishino. Ít nhất họ chưa thể tập luyện trong vài ngày tới và có thể phải chịu cách ly y tế 14 ngày theo quy định về phòng dịch của Chính phủ", tờ SMMsport bày tỏ quan ngại.

Theo kế hoạch, tuyển Thái Lan sẽ tập huấn trong nước từ ngày 3-5 đến 21-5 di chuyển sang UAE đá hai trận giao hữu trước khi chính thức bước vào ba lượt trận cuối bảng G, tranh tấm vé vào vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Theo báo cáo ngày 9-5, Thái Lan có thêm 2.101 người mắc Covid-19 mới, nâng tổng số ca nhiễm từ đầu mùa dịch lên 83.375, trong đó có 399 trường hợp đã tử vong, theo Bangkokpost.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC