Thế giới

Đã rõ danh tính nghi phạm nổ súng trên Quảng trường Thời đại

Tuấn Anh
ANTD.VN -  Cảnh sát New York (Mỹ) đã xác định được danh tính nghi phạm nổ súng hôm 8-5-2021 trên Quảng trường Thời đại khiến 1 bé gái 4 tuổi và 2 phụ nữ bị thương, là Farrakhan Muhammad, 31 tuổi.
Đã rõ danh tính nghi phạm nổ súng trên Quảng trường Thời đại ảnh 1

Nghi phạm Farrakhan Muhammad hiện đang bị cảnh sát New York truy nã

Tay súng này đã được nhìn thấy trên video giám sát sau vụ nổ súng. Danh tính hắn ta được xác định khi các thám tử đang điều tra vụ đâm chết người tại 1 khách sạn ở Midtown Manhattan vài giờ sau đó.

Cụ thể, các thám tử đã phát hiện 1 người đàn ông quanh quẩn gần khách sạn, người này trông gần giống tay súng được cho là ở Quảng trường Thời đại. Khi họ hỏi người đàn ông này thì ông ta nói: “Tôi là anh trai của nghi phạm”. Người đàn ông này cho biết thêm, em trai của ông ta đã nhắm mục tiêu vào ông khi tiến hành vụ nổ súng tại Quảng trường Thời đại, tờ New York Post đưa tin.

Tuy nhiên, nghi phạm bắn trượt mục tiêu đã định, viên đạn lạc lại trúng vào người bé gái 4 tuổi ở Brooklyn, 1 phụ nữ 43 tuổi ở New Jersey và 1 du khách 23 tuổi ở Rhode Island đang đến thăm New York cùng chồng và con vào ngày cuối tuần. Người phụ nữ ở Rhode Island, Wendy Magrinat, nói với NBC4 News rằng cô nghe thấy tiếng cãi vã sau lưng mình trước khi xảy ra vụ nổ súng.

Nghi phạm Muhammad được cho là 1 người bán đĩa CD bất hợp pháp. Năm ngoái, hắn ta từng bị bắt giữ vì tội hành hung 1 người đàn ông trên đường phố.

Vụ nổ súng hôm 8-5 diễn ra trong bối cảnh bạo lực súng đạn gia tăng ở thành phố New York. Tính đến ngày 2-5-2021, đã xảy ra 416 vụ nổ súng trong thành phố, tăng 83% so với 1 năm trước đó, theo dữ liệu của cảnh sát.

Theo RT

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC