Thế giới

FBI từng thẩm vấn thủ phạm xả súng ở FedEx năm ngoái

Hải Yến
ANTD.VN -  Cựu nhân viên gây ra vụ xả súng làm 8 người thiệt mạng tại một cơ sở của hãng dịch vụ vận chuyển FedEx ở bang Indianapolis, Mỹ đã bị các đặc vụ FBI phỏng vấn vào năm ngoái. Hiện chưa rõ động cơ vụ việc và thủ phạm có sở hữu súng hợp pháp hay không.
FBI từng thẩm vấn thủ phạm xả súng ở FedEx năm ngoái ảnh 1

Đây là vụ xả súng hàng loạt thứ ba trong năm nay xảy ra ở Indianapolis

Kẻ xả súng được xác định là Brandon Scott Hole, 19 tuổi, ở Indianapolis. Tại cuộc họp báo, Phó cảnh sát trưởng Craig McCartt cho biết, Hole bắt đầu bắn ngẫu nhiên vào những người trong bãi đậu xe của cơ sở FedEx cuối ngày 15-4, giết chết 4 người, sau đó vào tòa nhà tiếp tục xả súng khiến 4 người khác thiệt mạng rồi dùng súng tự tử.

Sự việc diễn ra chỉ trong vài phút và có ít nhất 100 người tại hiện trường vào thời điểm đó. 5 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện.

Tổng thống Joe Biden cho biết, ông đã được thông báo tóm tắt về vụ xả súng và gọi bạo lực súng đạn là “một dịch bệnh” ở Mỹ. “Có quá nhiều người Mỹ chết mỗi ngày vì bạo lực súng đạn. Nó làm vấy bẩn tính cách của chúng ta và xuyên thủng chính tâm hồn của quốc gia Mỹ”, ông Biden nói đồng thời tuyên bố phải làm nhiều hơn nữa để giảm bạo lực súng đạn.

Paul Keenan, đặc vụ phụ trách văn phòng điều tra của FBI tại Indianapolis, ngày 16-4 cho biết, các đặc vụ đã thẩm vấn Hole vào năm ngoái sau khi mẹ anh ta gọi cảnh sát nói rằng con trai bà có thể tự sát “bởi cảnh sát”. Theo Paul Keenan, các đặc vụ không tìm thấy bằng chứng phạm tội hay Hole có ủng hộ hệ tư tưởng chủng tộc cực đoan. Khi đó, cảnh sát đã thu giữ một khẩu súng ngắn dạng bơm tại nhà mẹ nghi phạm.

Hole là cựu nhân viên của FedEx và làm việc cho công ty lần cuối vào năm 2020. Phó cảnh sát trưởng cho biết, ông không biết lý do tại sao Hole rời bỏ công việc hoặc liệu có mối tư thù cá nhân với các đồng nghiệp cũ hay không.

Theo AP

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC