Cùng bé khám phá tranh Tết 2017

ANTD.VN -Với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa dân gian cổ truyền, dự án “Cùng bé sáng tạo khám phá tranh Tết 2017” sẽ diễn ra từ ngày 21-1 đến ngày 11-2 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám, Hà Nội

Vào mỗi dịp Tết đến xuân về, tranh Tết luôn là một nét đẹp không thể thiếu đối với người Việt. Tranh dân gian Đông Hồ, Hàng Trống, làng Sình hay tranh Kim Hoàng tuy nhỏ bé nhưng chứa đựng ở đó tinh hoa của người Việt, gửi gắm những ước vọng về một cuộc sống đủ đầy sung túc. Mỗi bức tranh được sáng tạo nên, mua về treo trong dịp Tết cũng như một lời cầu chúc cho một năm an lành.

Chính bởi ý nghĩa đó, dự án “Cùng bé sáng tạo” năm nay có chủ đề “Khám phá tranh Tết”. Trong không gian văn hóa của Văn Miếu - Quốc Tử Giám, các bé sẽ cùng thưởng lãm tranh, in ấn, tô vẽ tranh.. Ngoài các bức tranh dân gian quen thuộc ở 4 dòng tranh Đông Hồ, Hàng Trống, Kim Hoàng và Làng Sình, các bé sẽ được khám phá nhiều hơn về hình tượng, ý nghĩa của con gà trong nghệ thuật xưa.

Bên cạnh tranh Đông Hồ, sự xuất hiện trở lại những bức “Kim kê” của tranh dân gian Kim Hoàng sẽ là một điểm nhấn cho hoạt động nghệ thuật năm nay. Chương trình giảng viên, sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam thực hiện.