Văn hóa - Giải trí

Công diễn vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi- "Bầy chim thiên nga"

Thanh Xuân
ANTD.VN - Vở nhạc kịch "Bầy chim thiên nga" do nhạc sĩ Trần Lệ Chiến biên kịch, Nghệ sĩ ưu tú Lê Ánh Tuyết đạo diễn, mang đến cho các em nhỏ một câu chuyện đầy tính nhân văn, gợi trí tưởng tượng phong phú và những bài học cuộc sống ý nghĩa.

Do các nghệ sĩ Nhà hát Tuổi trẻ biểu diễn, vở diễn sẽ ra mắt vào 20h ngày 24-4 tại rạp Tuổi trẻ, số 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội.

Dựa theo truyện cổ cùng tên của nhà văn Andersen (Đan Mạch), vở nhạc kịch "Bầy chim thiên nga" xoay quanh tình yêu và sự hy sinh của nàng công chúa Li-dơ xinh đẹp. Nàng Li-dơ đã phải chịu đựng sự đau đớn cả về thể xác và tinh thần để dệt nên những chiếc áo bằng sợi tầm ma nhằm hóa giải lời nguyền của mụ hoàng hậu độc ác, đưa các anh mình vốn bị mụ phù thủy biến thành thiên nga, trở lại làm người.

Công diễn vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi- "Bầy chim thiên nga" ảnh 1

Câu chuyện đề cao tình cảm gia đình, vượt qua khó khăn, thử thách để tôi luyện con người được thể hiện trên sân khấu nhạc kịch bằng ngôn ngữ diễn xuất, âm nhạc và lời thoại gần gũi, trẻ trung, sinh động.

Đặc biệt, âm nhạc sử dụng trong vở diễn là phong cách tự do, kết hợp giữa âm nhạc cổ điển, âm nhạc đương đại cùng những ca khúc phù hợp với nhân vật hứa hẹn sẽ tạo thích thú cho khán giả: "Hồ thiên nga", "Bài hát công chúa", "Tâm sự của hoàng tử", "Bà tiên vui tính", "I see the light", "Những bóng ma ở bãi tha ma", "Khúc ca cuộc đời"... Sân khấu cũng được thiết kế hiện đại, trẻ trung, nhiều màu sắc.

Công diễn vở nhạc kịch dành cho thiếu nhi- "Bầy chim thiên nga" ảnh 2

Tham gia biểu diễn là những nghệ sĩ tài năng của nhà hát như Ngô Lệ Quyên, Nguyễn Quang Trọng, Đinh Hương Thủy, Phạm Trung Thạch, Nguyễn Thu Nga, Lâm Đức Anh... và Đoàn Ca múa nhạc.

Tác phẩm sẽ là một vở diễn phục vụ các em thiếu nhi trong mùa hè năm 2021.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC