Văn hóa - Giải trí

Có 2 cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam"?

Như Ý
ANTD.VN - Cả hai cuộc thi đều có tên gọi là "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" song chỉ có một cuộc thi giữ quyền cử thí sinh giành chiến thắng đại diện Việt Nam đi thi "Hoa hậu Hoà bình quốc tế".
Có 2 cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam"? ảnh 1

Đầu tháng 4-2022, cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" được khởi động tại thành phố Đà Nẵng. Sân chơi được giới thiệu là cơ hội quảng bá sâu rộng văn hóa, tiềm năng du lịch, truyền thống lịch sử...đến với bạn bè quốc tế trong thời kỳ hội nhập, góp phần kích cầu du lịch sau đại dịch Covid-19. Sau khi khởi động, hiện cuộc thi này vẫn đang trong giai đoạn tuyển sinh đến hết tháng 7-2022. Đêm chung kết dự kiến diễn ra ngày 11-9-2022 tại Đà Nẵng.

Ban tổ chức cuộc thi này cho biết, sân chơi đề cao các tiêu chí trí tuệ và tài năng với mục đích tìm ra những thí sinh có trái tim yêu thương, biết chia sẻ với cộng đồng xã hội, đóng góp vào sứ mệnh hòa bình. Dự kiến sẽ có 70 thí sinh tham gia vòng bán kết, sau đó tuyển chọn 40 thí sinh vào vòng chung kết. Các thí sinh được chia thành 8 nhóm thực hiện các vòng thử thách tại ngôi nhà chung và triển khai các hoạt động thiện nguyện trên toàn quốc. Thí sinh đăng quang ngôi vị "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam 2022" sẽ nhận được vương miện, chứng nhận, phần thưởng và tiền mặt trị giá 500 triệu đồng. Á hậu 1 và Á hậu 2 nhận được vương miện, giấy chứng nhận, phần thưởng tiền mặt lần lượt 300 triệu đồng và 200 triệu đồng. Phía đơn vị này chưa công bố Top 3 chiến thắng sẽ có cơ hội đại diện nhan sắc Việt đi thi quốc tế hay không và nếu có thì sẽ tham dự đấu trường sắc đẹp quốc tế nào.

Có 2 cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam"? ảnh 2

Mới đây phía công ty Sen Vàng - đơn vị đứng sau nhiều cuộc thi sắc đẹp lớn trong nước vừa bất ngờ thông báo sẽ "khai sinh" thêm đấu trường "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam". Phía đại diện đơn vị này cho biết, sau khi Nguyễn Thúc Thùy Tiên đăng quang "Hoa hậu Hòa bình quốc tế 2021", đấu trường sắc đẹp quốc tế này ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm và yêu mến từ phía cộng đồng người yêu sắc đẹp. Với việc trở thành đại diện đầu tiên của Việt Nam giành được chiếc vương miện danh giá trên, Thùy Tiên đã góp phần khẳng định vị thế của nhan sắc Việt trên bản đồ nhan sắc quốc tế. Sau 5 tháng kể từ khi đăng quang, Thùy Tiên cũng đã đi đến nhiều quốc gia khác nhau, thực hiện nhiều dự án ý nghĩa cho người dân Việt Nam và quốc tế. Ngoài ra, cô còn thể hiện tiếng nói của mình nhằm truyền tải những giá trị nhân văn cho cộng đồng, mong muốn cống hiến hết mình vì một thế giới tốt đẹp hơn.

Xuất phát từ thành công của Thùy Tiên, công ty Sen Vàng - đơn vị cử Thùy Tiên thi "Miss Grand International 2021" cho rằng đã đến lúc Việt Nam nên có một cuộc thi dành riêng cho đấu trường nhan sắc đầy sôi động này. Vì vậy đơn vị này quyết định sẽ tổ chức cuộc thi "Miss Grand Việt Nam" và mùa đầu tiên sẽ diễn ra trong năm nay.

Cũng theo đại diện Sen Vàng, với mong muốn tìm ra đại diện Việt Nam tham dự "Miss Grand International" (MGI) nên "Miss Grand Vietnam - Hoa hậu Hòa bình Việt Nam" sẽ bám theo các tiêu chí sôi động, giải trí kèm với giá trị nhân văn, hòa bình cao cả. Đây sẽ là cơ hội mới cho các cô gái tỏa sáng, thể hiện bản lĩnh của mình. Phía đơn vị này tự tin vào việc sẽ tìm ra những gương mặt đủ tài sắc để đem về chiếc vương miện "Miss Grand International" thứ 2, thứ 3 và nhiều lần nữa cho Việt Nam.

"Cuộc thi dành cơ hội cho mọi cô gái bình thường. Các bạn người mẫu, đang là Hoa Hậu, Á hậu hoặc những ngôi vị cao khác cũng có thể xem đây là cơ hội để thể hiện cá tính, nhan sắc, tài năng của mình." - đại diện ban tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022" chia sẻ.

Có 2 cuộc thi "Hoa hậu Hòa bình Việt Nam"? ảnh 3

Nói thêm về việc tổ chức "Miss Grand Vietnam 2022", phía ban tổ chức cho biết, cuộc thi sẽ bám sát format của cuộc thi quốc tế, diễn ra với nhiều vòng thi cùng hoạt động hấp dẫn. Đặc biệt, với tiêu chí mà cuộc thi mà đặt ra, đơn vị này tin rằng đây sẽ là sân chơi hội ngộ nhiều gương mặt nổi bật về ngoại hình, trí tuệ và tràn đầy nhiệt huyết. Qua đó ban tổ chức sẽ dễ dàng tìm kiếm ra cô gái xuất sắc nhất đại diện Việt Nam đến với đấu trường "Miss Grand International 2022" sắp tới. Cũng thông qua cuộc thi, ban tổ chức mong muốn lan tỏa thông điệp hòa bình đến với mọi người.

Những năm gần đây, các đại diện của Việt Nam tại "Miss Grand International" cũng đã mang về nhiều thành tích đáng kể như: Nguyễn Lê Ngọc Thảo (Top 20 MGI 2020), Nguyễn Hà Kiều Loan (Top 10 MGI 2019), Bùi Phương Nga (Top 10 MGI 2018), Nguyễn Trần Huyền My (Top 10 MGI 2017), Nguyễn Thị Loan (Top 20 MGI 2016)...

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC