Văn hóa - Giải trí

Lý do khiến ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi đăng đàn bức xúc

Như Ý
ANTD.VN - Mạnh Quỳnh vốn được biết đến là nam ca sĩ có tính cách hiền lành, ít nói, không bao giờ bình luận về ai hay đáp trả trước bất cứ ý kiến nào về mình. Thế nên việc anh bỗng nhiên đăng đàn bày tỏ sự bức xúc khiến nhiều dư luận xôn xao.

Ca sĩ Mạnh Quỳnh vừa trở về Việt Nam và biểu diễn tại một số thành phố như TP.HCM, Đà Lạt...Nam ca sĩ cho biết, lần trở về này nằm trong chuyến lưu diễn của anh dự kiến kéo dài 21 ngày qua một vài nước trên thế giới. Cũng trong lần về nước này, Mạnh Quỳnh bất ngờ thông báo về việc anh quyết định phá lệ nhận một giọng ca trẻ làm học trò. Cụ thể, Trường Sang - gương mặt từng gây ấn tượng tại cuộc thi "Solo cùng Bolero" trở thành học trò đầu tiên của Mạnh Quỳnh.

Tuy nhiên không lâu sau khi loan báo thông tin trên đến khán giả, Mạnh Quỳnh khiến những người yêu mến anh không khỏi ngạc nhiên khi thấy thần tượng của mình bỗng dưng đăng đàn bày tỏ sự bức xúc cực độ. Đây là lần hiếm hoi giọng ca nổi danh sinh năm 1971 thể hiện sự phản ứng gay gắt đối với những ý kiến chỉ trích nhắm về phía mình.

Lý do khiến ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi đăng đàn bức xúc ảnh 1

Theo đó, Mạnh Quỳnh gay gắt cho biết những người đang áp đặt, muốn anh làm theo ý họ chỉ đáng tuổi em, tuổi cháu hoặc ngang tuổi đời với anh, không đủ tư cách hay có quyền quyết định việc anh làm. Nam ca sĩ nhắn nhủ "anti-fan" rằng nếu không thích hay thất vọng về anh thì đừng vào xem hay theo dõi thông tin về anh nữa.

Cũng theo chia sẻ của Mạnh Quỳnh, lúc này anh rất cần sự yêu thương và thông cảm của mọi người chứ không phải những lời bình phẩm tiêu cực.

"Tôi luôn trân trọng khán giả yêu thương tôi nên những gì tôi đã và đang làm là vì họ,vì nghệ thuật và vì tương lai của thế hệ trẻ đam mê ca hát sau này. Không vì một mục đích gì cho bản thân hay trục lợi cho riêng mình. Hãy sống an nhiên và vui vẻ vì cuộc sống không bao giờ cho ta được những gì ta mong muốn!" - Mạnh Quỳnh khẳng định.

Dưới chia sẻ của Mạnh Quỳnh, đông đảo người hâm mộ đã để lại những lời bình luận động viên nam ca sĩ trấn tĩnh, không để những ý kiến thiếu tích cực ảnh hưởng đến suy nghĩ và cảm xúc của mình.

Lý do khiến ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi đăng đàn bức xúc ảnh 2

Mạnh Quỳnh và giọng ca trẻ Trường Sang được anh nhận làm học trò

Tuy Mạnh Quỳnh không nói rõ nguyên nhân khiến bản thân không thể giữ được bình tĩnh song nhiều người cho rằng lý do liên quan đến việc anh quyết định nhận học trò. Bởi sau ồn ào liên quan đến cố ca sĩ Phi Nhung và con nuôi - ca sĩ Hồ Văn Cường, nhiều người lo ngại Mạnh Quỳnh sẽ gặp phải những rắc rối không đáng có khi anh lại quyết định nhận "đệ tử". Trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số bình luận, nhận xét thiếu thiện chí về quyết định này của nam ca sĩ, thậm chí còn ác ý cho rằng việc nhận học trò của anh là để trục lợi.

Liên quan đến việc nhận học trò, Mạnh Quỳnh chia sẻ, với anh thì đây là một mối duyên. Nam ca sĩ cho hay, trong suốt hơn 20 năm đi hát, anh nhận được nhiều tình cảm yêu mến của khán giả, trong đó có rất nhiều em nhỏ viết thư, gửi email mong muốn được anh nhận làm học trò song anh chỉ nguyện trong lòng mình rằng "mình học chưa xong thì dạy được cho ai". Vì vậy anh không có nhiều học trò, chỉ biết chia sẻ buồn vui, kinh nghiệm sống và ca hát cho các em sau này.

Lý do khiến ca sĩ Mạnh Quỳnh hiếm hoi đăng đàn bức xúc ảnh 3

Nói thêm về mối duyên nhận Trường Sang làm học trò, Mạnh Quỳnh tiết lộ, năm 2021 khi chương trình "Solo cùng Bolero" đang bước vào chặng đua cuối thì Phi Nhung với tư cách giám khảo của sân chơi này đột ngột qua đời. Sau đó, phía nhà sản xuất đã ngỏ lời mời anh ngồi vào vị trí này thay cô để chấm thi. Do thời điểm đó anh không về nước được nên chương trình phải quay online. Trong khi chấm thi, anh nhận thấy Trường Sang là thí sinh mà mình rất thích. Giọng ca trẻ này theo Mạnh Quỳnh là giống anh từ phong cách khi mới vào nghề và có giọng hát rất hay. Vì thế anh đã phá lệ lần đầu tiên nhận học trò.

Việc Mạnh Quỳnh công bố thông tin nhận học trò trong đêm nhạc được thực hiện để tưởng nhớ cô ca sĩ Phi Nhung cũng bị nhiều "anti-fan" vin vào đó chỉ trích vì cho rằng anh đã chọn thời điểm giới thiệu học trò chưa hợp lý.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC