Pháp luật

[CLIP] Mang theo ma túy, vẫn 'đầu trần' chạy xe máy qua chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Mặc dù mang theo ma túy, song đối tượng cầm lái vẫn "hồn nhiên" chở người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm và đi qua chốt 141. Tới khi bị tổ Y30/141 chặn giữ, họ định quay đầu bỏ chạy nhưng không thoát.

Tối 24-3-2021, tổ công tác Y30/141 do Trung tá Nguyễn Văn Tiến (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Lê Văn Lương - Hoàng Đạo Thúy (quận Thanh Xuân).

Tới khoảng 20h20, tổ công tác phát hiện hai người đàn ông đèo nhau trên xe máy, trong đó, người ngồi sau không đội mũ bảo hiểm, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Mang theo ma túy, vẫn 'đầu trần' chạy xe máy qua chốt 141 ảnh 1

Đối tượng cầm lái bị phát hiện hành vi giấu ma túy trong bao thuốc lá

Khi phát hiện chốt 141 ở trước mặt, người cầm lái đã khựng xe, định quay đầu, bỏ chạy. Trong khi đó, đối tượng ngồi sau (không đội mũ) tự nhảy xuống xe, bỏ chạy bộ.

Phát hiện lối phản ứng bất thường, Trung tá Nguyễn Văn Tiến đã chỉ đạo tổ công tác bố trí đội hình, chặn giữ cả 2 đối tượng.

Trong khi người cầm lái nhanh chóng bị khống chế, đối tượng ngồi sau chạy được khoảng 10m thì bị chặn lại.

[CLIP] Mang theo ma túy, vẫn 'đầu trần' chạy xe máy qua chốt 141 ảnh 2

Hai đối tượng đã bị tạm giữ, do chung tiền mua ma túy để dùng

Kiểm tra tại chốt 141, cảnh sát phát hiện người đàn ông cầm lái giấu một bao thuốc lá trong túi áo, bên trong là gói giấy bạc đựng chất bột màu trắng. Người này thừa nhận đó là ma túy, loại heroin.

Bên cạnh đó, cảnh sát còn thu được 2 gói nilon khác đựng chất bột màu trắng mà đối tượng trên giấu trong túi áo. Tuy nhiên, đối với 2 gói này, anh ta một mực khẳng định "đó là thuốc chữa đau bụng".

Danh tính của đối tượng trên được làm rõ là Vì Văn Hoan (SN 1986; trú tại xã Mai Hịch, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình). Người ngồi sau là Hà Văn Túc (SN 1987; trú cùng nơi với Hoan).

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho biết: "Các đối tượng rất manh động, tìm cách bỏ chạy, song họ đã bị tổ công tác nhanh chóng áp sát. Nếu để họ chạy bộ cắt làn xe hoặc lao xe ngược chiều thì rất nguy hiểm".

Sau khi làm rõ, tổ Y30/141 đã bàn giao các đối tượng và tang vật về CAP Nhân Chính (quận Thanh Xuân) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC