Xe+

[CLIP] Nồng nặc mùi rượu bia, lái xe nói lý do 'hài hước' tại chốt 141

Trung Hiếu
ANTD.VN - Phả ra mùi bia rượu nồng nặc, người đàn ông lái xe ô tô lý giải "hài hước" tại chốt 141 rằng, có thể do ông ta... "uống thuốc hoạt huyết". Sau đó, lái xe này bị xác định có nồng độ cồn trong hơi thở vượt mức phạt "kịch khung".

Chiều 12-3-2021, tổ công tác Y30/141 do Trung tá Nguyễn Văn Tiến (Phó Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT, CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại khu vực Lê Trọng Tấn - Hoàng Văn Thái (quận Thanh Xuân).

Tới khoảng 14h, tổ công tác phát hiện một lái xe ô tô có biểu hiện nghi vấn nên tiến hành dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Nồng nặc mùi rượu bia, lái xe nói lý do 'hài hước' tại chốt 141 ảnh 1

Người đàn ông cố tìm cách giải thích cho lỗi vi phạm Luật Giao thông đường bộ

Tại chốt 141, người đàn ông trên phả ra mùi bia rượu nồng nặc, song ông ta vẫn đưa ra lý do "hài hước" là do... "uống thuốc hoạt huyết, nên chắc trong hơi thở có cồn" (?!).

Thượng úy Đặng Quốc Huy - cán bộ của tổ Y30/141 - đã kiên trì giải thích, hướng dẫn để người đàn ông chấp hành việc thổi vào máy đo nồng độ cồn. Sau một vài lần, việc đo đạt yêu cầu, cho ra kết quả mức nồng độ cồn trong hơi thở của lái xe này là 0,621 mg/lít khí thở, vượt mức "kịch khung" 0,4.

Với kết quả trên, người đàn ông đã bị lập biên bản xử phạt, cũng như bị niêm phong, tạm giữ phương tiện.

Danh tính của lái xe vi phạm được xác định là Nguyễn H (SN 1971; trú tại phường Thanh Nhàn, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội). Ông H đã thừa nhận hành vi vi phạm, chấp nhận ký vào biên bản xử phạt.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Nguyễn Văn Tiến cho biết: "Dù mức xử phạt đối với hành vi cầm lái sau khi uống bia, rượu là rất cao, song vẫn có những lái xe không chấp hành nghiêm túc. Họ biết rằng, do mức phạt cao nên cố tìm cách nào né tránh được việc kiểm tra. Ở trường hợp vừa qua, người vi phạm nói lý do 'uống thuốc hoạt huyết' nên có cồn trong cơ thể là điều rất phi lý. Chúng tôi đã nhanh chóng bác bỏ và xử lý nghiêm".

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC