Pháp luật

[CLIP] Gặp chốt 141, đối tượng ném ma túy rồi quay đầu bỏ chạy

Trung Hiếu
ANTD.VN - Vừa mua ma túy, người đàn ông không ngờ lại gặp chốt 141 trên đường về. Đối tượng này đã vứt xe máy, vừa bỏ chạy, vừa ném ma túy. Tuy vậy, cán bộ của tổ Y16/141 vẫn kịp thời truy đuổi, khống chế kẻ ngoan cố.

Tối 10-3-2021, tổ công tác Y16/141 CATP Hà Nội do Trung tá Vũ Xuân Hà Thái (Đội CSGT số 3, Phòng CSGT - CATP Hà Nội) làm tổ trưởng, thực hiện nhiệm vụ tại phố Kim Mã (phường Kim Mã, quận Ba Đình).

Tới khoảng 20h20, tổ công tác phát hiện 2 người đàn ông đi xe máy có biểu hiện nghi vấn, nên cảnh sát dừng xe để kiểm tra.

[CLIP] Gặp chốt 141, đối tượng ném ma túy rồi quay đầu bỏ chạy ảnh 1

Dù bỏ chạy rất nhanh và ném ma túy, song đối tượng vẫn không thoát

Khi vừa thấy chốt 141, đối tượng cầm lái đã lập tức khựng xe máy lại, rồi... bỏ xe, quay đầu chạy. Trên đường chạy, người này đã rút ra một gói ma túy rồi ném xuống đường.

Trước diễn biến trên, Trung tá Vũ Xuân Hà Thái đã chỉ đạo tổ Y16/141 bố trí đội hình vây bắt. Sau một đoạn truy đuổi, cán bộ của tổ công tác đã khống chế được đối tượng, thu gói ma túy vừa bị phi tang.

Tại chốt 141, đối tượng trên được làm rõ là Nguyễn Đức Đông (SN 1981; trú tại phường Láng Thượng, quận Đống Đa, Hà Nội). Đông đã có 1 tiền án. Người đi cùng Đông là Phạm Hữu Hóa (trú cùng phường), có 2 tiền án.

Thừa nhận sau đó, Đông nói rằng gói nilon mà anh ta phi tang chứa ma túy đá, do người này mua về để sử dụng.

Dưới đây là video clip ghi tại hiện trường:

Trung tá Vũ Xuân Hà Thái cho biết: "Lúc dừng xe của các đối tượng, trời tối và đối tượng bỏ chạy rất nhanh. Tuy nhiên, chúng tôi luôn giữ thế chủ động trong suốt quá trình làm nhiệm vụ. Nhờ vậy, tổ công tác đã kịp thời phản ứng, truy bắt quyết liệt để khống chế đối tượng, thu được tang vật mà anh ta ném trên đường chạy".

Sau khi làm rõ, tổ Y16/141 đã bàn giao đối tượng và tang vật về CAP Kim Mã (quận Ba Đình, Hà Nội) để xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC