Văn hóa - Giải trí

Chuẩn bị xong đến 80%, tour diễn "Những người khốn khổ" vẫn bị hoãn

Thanh Xuân
ANTD.VN - Đứng trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19,  Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đã hoãn tour diễn vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” tại thành phố Buôn Ma Thuột và TP. Hồ Chí Minh vào cuối tháng 5 và đầu tháng 6/2021.

Hiện tại, công tác chuẩn bị cho chuyến lưu diễn đã xong tới 80% như vé máy bay, điều kiện ăn ở, nhà hát biểu diễn, làm việc xong về cơ bản với hệ thống kỹ thuật, âm thanh, ánh sáng, màn hình LED…

Bản thân các khán giả cũng đã ủng hộ rất nhiệt tình với lượng vé đặt trong các đêm diễn đã hết gần một nửa. Tuy nhiên, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam nhận thấy việc dời lịch diễn là điều cần thiết và bắt buộc để chung tay cùng xã hội phòng chống và đối phó với đại dịch Covid-19.

Chuẩn bị xong đến 80%, tour diễn "Những người khốn khổ" vẫn bị hoãn ảnh 1

Nói về việc hoãn chuyến lưu diễn, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam chia sẻ: “Nhà hát đã mất rất nhiều công sức chuẩn bị cho chuyến lưu diễn. Vở nhạc kịch “Những người khốn khổ” đã được công chúng cả nước nói chung, thành phố Buôn Ma Thuột và thành phố Hồ Chí Minh nói riêng trông đợi từ rất lâu. Lượng vé bán được cũng rất tiềm năng. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của đại dịch, với mong muốn cùng chung tay với Chính phủ và cộng đồng, nhà hát quyết định rời lịch diễn sang một thời điểm thích hợp".

Tính đến thời điểm này, “Những người khốn khổ” do Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam thực hiện, đã diễn được 10 đêm đều “cháy vé’. Con số này được coi là kỷ lục đối với Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam khi chư một tác phẩm nghệ thuật cổ điển lại có số lượng đêm diễn nhiều và lượng khán giả đông như thế.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC