Văn hóa - Giải trí

Sau "cháy vé", vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lưu diễn Bắc - Nam

Thanh Xuân
ANTD.VN - Sau 8 đêm diễn "cháy vé" tại Hà Nội cuối năm 2020 và đầu năm 2021, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam quyết định sẽ đưa vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" đi lưu diễn từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 6/2021 tại Hà Nội, Đắk Lắk và thành phố Hồ Chí Minh.

Bên cạnh sự góp mặt của hàng trăm diễn viên và dàn nhạc chơi live hoàn toàn, điều đặc biệt nhất trong chương trình lưu diễn sắp tới là việc áp dụng thêm công nghệ visual art, đưa vở diễn lên một tầm thưởng thức mới.

Theo kế hoạch, Những người khốn khổ sẽ bắt đầu tour lưu diễn với 3 đêm tại Nhà hát Lớn Hà Nội (16, 17 và 18/4). Sau đó, nhà hát sẽ đưa sản phẩm đến với thành phố Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) để tham dự Liên hoan ca múa nhạc toàn quốc 2021 được Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nhạc sỹ Việt Nam, Hội Nghệ sỹ Múa Việt Nam và các đơn vị liên quan tổ chức. Đây cũng là dịp Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam đưa tác phần kinh điển này đến với người dân vùng sâu, vùng xa, đáp ứng nhu cầu được thưởng thức nghệ thuật đỉnh cao của thế giới. Sau khi hoàn thành đêm diễn tại Đắk Lắk, toàn bộ ekip sẽ biểu diễn 3 đêm tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sau "cháy vé", vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lưu diễn Bắc - Nam ảnh 1

Rút kinh nghiệm từ những đêm diễn trước, vở nhạc kịch Những người khốn khổ của Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam trong đợt diễn này sẽ áp dụng công nghệ LED để đưa công chúng tiệm cận với vở diễn thông qua nghệ thuật thị giác (visual art). Nói về sự thay đổi mới mẻ này, NSƯT Trần Ly Ly, Giám đốc nhà hát cho biết: “Bản thân vở nhạc kịch Những người khốn khổ đã là một sản phẩm chất lượng cao. Tuy nhiên, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Việt Nam sẽ áp dụng hình ảnh kỹ thuật số (LED) vào tác phẩm để kích thích thị giác, nhằm từng bước đáp ứng xu thế áp dụng công nghệ vào nghệ thuật, giúp khán giả dễ hình dung ra bối cảnh câu chuyện, đẩy cảm xúc lên tầm cao trào mới”.

Sau "cháy vé", vở nhạc kịch "Những người khốn khổ" lưu diễn Bắc - Nam ảnh 2

Còn đạo diễn Nguyễn Triều Dương cho biết: “Điều khó nhất khi thực hiện vở nhạc kịch Những người khốn khổ ở Việt Nam là kỹ năng phối hợp giữa hát, nhảy và trình diễn trên sân khấu. Các nghệ sĩ Việt Nam có hát Opera rất tốt. Nhưng họ không được học về kỹ năng trình diễn trên sân khấu. Vì vậy, toàn bộ ekip diễn viên của VNOB đã và đang rất nỗ lực để khắc phục điểm yếu này, nhằm mang đến cho khán giả một sản phẩm nghệ thuật có chất lượng”.

Vở diễn cũng được quốc tế hóa về mặt diễn viên khi có sự góp mặt của các diễn viên nước ngoài trong Dàn hợp xướng quốc tế Hanoi Voices. Âm nhạc của Những người khốn khổ sẽ được chơi live, với sự trình diễn tuyệt vời của Dàn nhạc giao hưởng VNOB.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC