Thế giới

Chủ tịch Triều Tiên điều động quân đội đến hỗ trợ vùng chịu mưa lớn

Đặng Vũ
ANTD.VN - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong- Un đã điều động quân đội đến hỗ trợ nhân đạo tại những nơi phải hứng chịu các đợt mưa lớn vào giữa thời điểm đang có niều quan ngại về khủng hoảng kinh tế và nạn thiếu lương thực tại quốc gia này.

Theo hãng tin nhà nước Triều Tiên (KCNA), Quân ủy Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên đã tổ chức một cuộc họp tại tỉnh Nam Hamgyong nhằm thảo luận về cách xử lý hậu quả đợt mưa lớn vừa qua.

Ông Kim Jong-un không có mặt tại cuộc họp nhưng các quan chức Triều Tiên đã truyền tải thông điệp của ông rằng, quân đội nên bắt đầu chiến dịch hỗ trợ nhân đạo và cung cấp nhu yếu phẩm cho vùng bị ảnh hưởng.

Chủ tịch Triều Tiên điều động quân đội đến hỗ trợ vùng chịu mưa lớn ảnh 1

Ông Kim Jong- Un ra lệnh cho quân đội hỗ trợ vùng chịu mưa lớn

KCNA không nói rõ mức độ thiệt hại do đợt mưa lớn gây ra nhưng cho biết, Quân ủy Trung ương đã đề ra nhiều biện pháp khẩn cấp để xây dựng lại những khu vực bị phá hủy, ổn định cuộc sống của người dân, phòng chống dịch bệnh Covid-19 và hạn chế tối đa ảnh hưởng tới mùa màng.

Diễn biến mới đến vào thời điểm Triều Tiên đang phải hứng chịu nhiều lệnh cấm vận của quốc tế về chương trình hạt nhân và tên lửa.

Vào hồi tháng 6, ông Kim Jong-un thừa nhận nước này đang phải đối mặt với tình hình thiếu lương thực trầm trọng do bão lớn và dịch Covid-19. Gần đây, ngân hàng trung ương Triều Tiên cho biết, kinh tế nước này đang hứng chịu sự sụt giảm lớn nhất trong vòng 23 năm qua.

Triều Tiên chưa ghi nhận ca nhiễm Covid-19 nào nhưng lại đóng cửa hoàn toàn biên giới, ngừng giao thương và áp dụng các biện pháp phong tỏa nghiêm ngặt khi coi chống dịch là điều sống còn với đất nước.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC