Thế giới

Chủ tịch Triều Tiên bổ nhiệm Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh Không quân mới

Đặng Vũ
ANTD.VN - Vào hôm 24-2, Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đã chủ trì cuộc họp của Quân ủy trung ương, qua đó, ông đã bổ nhiệm hai vị trí quan trọng là Tư lệnh Hải quân và Tư lệnh Không quân.

Trong cuộc họp, Chủ tịch Kim Jong-un đã nhấn mạnh đến tầm quan trọng của “kỉ cương đạo đức cách mạng”, đặc biệt là đối với thế hệ quân nhân trẻ. Ông cho rằng, đây là điều sống còn với quân đội Triều Tiên và các hoạt động quân sự nói chung.

Tại cuộc họp, một loạt khuyết điểm về đạo đức của lực lượng lãnh đạo quân đội đã được chỉ ra một cách thẳng thắn.

Một số chỉ huy quân đội đã bị miễn nhiệm, trong khi một vài người được bổ nhiệm mới. Cụ thể, tướng Kim Song-gi được Quân ủy Trung ương bổ nhiệm làm Tư lệnh Hải quân và thăng cấp lên Phó đô đốc, trong khi đó, tướng Kim Chung-il được bổ nhiệm làm Tư lệnh Không quân và thăng cấp lên hàm trung tướng.

Chủ tịch Triều Tiên bổ nhiệm Tư lệnh Hải quân, Tư lệnh Không quân mới ảnh 1

Rất nhiều lãnh đạo trẻ đã được bổ nhiệm trong phiên họp vừa qua của Quân ủy Trung ương Triều Tiên

Hãng tin nhà nước Triều Tiên KCNA không nói rõ chức vụ trước đó của ông Kim Song-gi và Kim Chung-il là gì. Tuy nhiên, đây đều là những nhân vật chưa được giới truyền thông nhắc tới nhiều.

Hàng chục sĩ quan chỉ huy khác của quân đội Triều Tiên cũng được thăng cấp lên trung tướng và thiếu tướng dịp này.

Theo hãng tin Yonhap, việc Triều Tiên thăng chức cho các chỉ huy trẻ cho thấy tư tưởng muốn tạo ra lực lượng trẻ mới, loại bỏ tình trạng tham nhũng và nâng cao tinh thần kỷ luật.

Theo Yonhap

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC