Văn hóa - Giải trí

Chàng trai phố núi với ước mơ vươn lên làm giàu

Hương Thủy

ANTD.VN - “Đồng tiền đi liền nỗ lực” là cuốn sách đầu tay của tác giả Sơn Mountain (Lê Hoài Sơn), một chàng trai phố núi đã từ bỏ công việc an nhàn để thực hiện ước mơ kinh doanh.

Quyết định kinh doanh ban đầu của tác giả bị chính gia đình phản đối dữ dội. Bởi lẽ khi ấy, Sơn Mountain đang là một kỹ sư có năng lực tại một tập đoàn lớn. Với khả năng của mình, anh được đề bạt lên cấp quản lý, có cơ hội được thăng tiến tiếp trong tương lai.

Nhưng có lẽ tất cả những điều đó không thể ngăn khát khao được làm chủ bên trong mình. Tác giả chia sẻ: “Tôi ghét cảm giác gò bó, làm việc ở môi trường toàn người nước ngoài xa lạ. Tất nhiên tôi có phần cực đoan, nhưng tuổi trẻ đâu phải là lúc để chọn ổn định, phải không?”

Độc giả có thể cảm nhận thấy sự quyết đoán và mạnh mẽ trong ý chí của chàng trai phố núi này. Với anh, điều quan trọng nhất chính là được theo đuổi và hiện thực hóa được ước mơ đang ấp ủ trong mình.

Chàng trai phố núi với ước mơ vươn lên làm giàu ảnh 1

Cuốn sách “Đồng tiền đi liền nỗ lực” của Sơn Mountain

Tuy vậy, con đường kinh doanh ban đầu của anh cũng gặp vô vàn sóng gió. Vốn quen được bao bọc từ bé, chỉ tiếp xúc với bút sách, bàn giấy, môi trường công sở, vậy nên khi bắt tay vào kinh doanh, tác giả Sơn Mountain phải học lại từ đầu. Anh tự tay mình lên đơn, chăm sóc khách hàng, tự ship hàng, tìm nguồn hàng.

Câu chuyện đáng nhớ nhất mà tác giả chia sẻ trong cuốn sách, đó là khi anh lặn lội sang tận Vĩnh Tường (Trung Quốc) để tìm được mối hàng phù hợp. Không ngôn ngữ, không mối quan hệ thân thích, không kinh nghiệm, anh đã phải tự mày mò, học hỏi. Mỗi bước đi ban đầu, đều đánh đổi bằng mồ hôi, công sức, nước mắt, bằng những đêm thức trắng và bao nỗi lo lắng trong mình. Và cũng nhiều lần, anh định bỏ cuộc. Tuy vậy, mỗi lần như thế, anh lại tự nhủ với mình: “Chọn gì thì đi đến cùng”, rồi bước tiếp.

Thế nên, với "Đồng tiền đi liền nỗ lực", độc giả sẽ thấy đây không chỉ là tuyển tập những bí quyết kinh doanh, từ lúc chuẩn bị tinh thần, tới việc tổ chức, sắp xếp kế hoạch, mà đó còn là những bài học quý giá, là những lời động viên chân tình của một người đã đi qua khó khăn và thành công.

Giống như những lời tác giả Sơn Mountain chia sẻ trong cuốn sách: “Xét đến cùng, có khát vọng, nỗ lực, trung thành và cống hiến với giấc mơ mình đeo đuổi mới gặt hái được thành công”.

Chàng trai phố núi với ước mơ vươn lên làm giàu ảnh 2

Tác giả Sơn Mountain (Lê Hoài Sơn)

“Đồng tiền đi liền nỗ lực” không chỉ là một cuốn sách thuần về kinh doanh và truyền cảm hứng. Đó còn là chia sẻ rất chân thành về tình cảm gia đình, tình anh em. Độc giả cũng có thể tìm thấy mình trong hình ảnh của một cậu bé, là một người em trong gia đình, cũng có những rắc rối, những xích mích tuổi thơ. Đó có thể là những bài học trẻ con, những mặc cảm tự ti đầu đời, nhưng bên cạnh đó là một mong muốn vượt lên trên tổn thương đó, để hoàn thiện mình hơn.

Bằng những lời văn giàu cảm xúc, ngôn từ dung dị, từng lời nói, từng câu chuyện trong cuốn sách “Đồng tiền đi liền nỗ lực” như chạm tới trái tim của mỗi độc giả. Ở đây, người đọc như được dõi theo hành trình của một con người, từ lúc còn thơ bé, đến khi đã trưởng thành và tự xây đắp cho mình ước mơ và khát vọng. Và hơn hết, chỉ cần bạn dám đánh đổi, dám nỗ lực, dám đi, nhất định bạn sẽ hiện thực được ước mơ của mình.

Cuốn sách được Công ty Cổ phần Văn hóa và Truyền thông OOPSY xuất bản tháng 5/2022.

TỪ KHÓA:

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC