Thế giới

Cảnh sát Đồi Capitol phủ nhận tin một sĩ quan thiệt mạng sau vụ bạo loạn ở tòa Quốc hội

Hoàng Nguyễn
ANTD.VN - Cảnh sát Đồi Capitol ngày 7-1-2021 đã lên tiếng phủ nhận thông tin một sĩ quan thiệt mạng trong vụ bạo loạn tại tòa nhà quốc hội Mỹ.
Cảnh sát Đồi Capitol phủ nhận tin một sĩ quan thiệt mạng sau vụ bạo loạn ở tòa Quốc hội ảnh 1

Cảnh sát ngăn chặn những người ủng hộ Tổng thống Donald Trump xông vào tòa nhà Capitol ở Washington D.C., Mỹ, ngày 6-1-2021

“Thông tin một sĩ quan thiệt mạng trong vụ bạo loạn là không chính xác. Chỉ nhiều sĩ quan đã bị thương và nhập viện sau khi người biểu tình ủng hộ Tổng thống Donald Trump gây ra vụ bạo lực ở tòa nhà Quốc hội”, thông báo của lực lượng cảnh sát Đồi Capital ngày 7-1 cho biết.

"Không có cảnh sát nào thiệt mạng. Anh ấy chỉ bị thương và đang được chữa trị tại bệnh viện trong lúc chờ người nhà đến để chăm sóc", phóng viên Bruce Leshan của WUSA dẫn lời chủ tịch công đoàn Cảnh sát Capitol, ông Gus Papathanasiou, nói.

Trước đó, nguồn tin CNN cho hay, một cảnh sát Đồi Capitol đã tử vong vì các thương tích bắt nguồn từ vụ hỗn loạn tại tòa nhà Quốc hội Mỹ ngày 6-1.

Hàng trăm người ủng hộ Tổng thống Donald Trump hôm 6-1 phá hàng rào an ninh và tràn vào bên trong Đồi Capitol, khi quốc hội Mỹ đang tổ chức phiên họp xác nhận kết quả bầu cử. Họ đối đầu với cảnh sát có vũ trang, đập phá một số trang thiết bị. Sự cố khiến cuộc họp phải tạm dừng, trong khi các nghị sĩ tìm nơi ẩn nấp hoặc được sơ tán.

Một phụ nữ bị cảnh sát Đồi Capitol bắn chết tại chỗ, ba người khác tử vong tại bệnh viện sau khi được cấp cứu. Hàng chục cảnh sát Đồi Capitol và Washington bị thương, trong đó một số người phải nhập viện.

Theo UK.com

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC