Thế giới

Cảnh sát chống bạo động London được phép dùng đạn nhựa

Đức Anh
ANTĐ - Trước kế hoạch xuống đường của sinh viên nhằm phản đối tăng học phí vào hôm nay 9-11, nhà chức trách London đã cảnh báo sẽ mạnh tay đối phó.

Khoảng 4.000 nhân viên cảnh sát được triển khai tại trung tâm London để đề phòng những kẻ theo chủ nghĩa vô chính phủ lợi dụng gây rối. Cảnh sát London đã được cho phép bắn đạn nhựa trong trường hợp bùng phát bạo loạn.  

Cảnh sát chống bạo động London được phép dùng đạn nhựa ảnh 1

Thời điểm này cách đây 1 năm, các cuộc biểu tình của sinh viên đã biến thành hỗn loạn khi người biểu tình đập phá trụ sở chính của Đảng Bảo thủ, chiếc xe limousine của Thái tử Charles hôm 9-12 cũng bị vây hãm trong dòng người biểu tình.

Trong khi đó, hàng chục văn bản cũng đã được gửi cho các nhà hoạt động xã hội của sinh viên cảnh báo sẽ bị bắt nếu có “hành vi phạm tội hoặc chống đối xã hội”. “Chúng tôi có trách nhiệm đảm bảo một cuộc biểu tình an toàn trong đó bảo vệ cư dân, du khách, người đi đường, người biểu tình và cả cộng đồng rộng lớn hơn”, bức thư từ phía cảnh sát gửi tới hòm thư của sinh viên nhấn mạnh.

Cuộc biểu tình do Chiến dịch quốc gia chống  lệ phí và cắt giảm tổ chức dự kiến ​​có khoảng 10.000 người tham gia. Một số thành viên của phong trào Chiếm lấy Thị trường chứng khoán London cho biết họ cũng sẽ tham gia tuần hành chung.

Theo MSNBC

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC