Quân sự

Bộ Quốc phòng Ukraine kí hợp đồng phát triển máy bay An-178T thế hệ mới

Đặng Vũ
ANTD.VN -  Lực lượng không quân Ukraine vừa chính thức ký với công ty Antonov hợp đồng phát triển và chuyển giao 3 máy bay vận tải quân sự AN-178T thế hệ mới.

Hợp đồng này được Văn phòng Tổng thống Ukraine công bố ngày 29-12-2020, bao gồm nghiên cứu về việc nâng cấp AN-178 nhằm tạo ra phiên bản mới của máy bay vận tải quân sự hạng trung này.

Các quan chức công ty Antonov sẽ làm việc với giới chức Bộ Quốc phòng Ukraine để bổ sung báo cáo chi tiết về dự án này.

AN-178 là máy bay vận tải quân sự tầm trung tầm ngắn, do công ty Antonov của Ukraine thiết kế và dựa trên máy bay phản lực Antonov AN-158.

Bộ Quốc phòng Ukraine kí hợp đồng phát triển máy bay An-178T thế hệ mới ảnh 1

An-178 sẽ có phiên bản mới hiện đại hơn

Theo công ty Antonov, tính năng quan trọng nhất của AN-178 là khả năng chuyên chở tất cả các loại hàng hóa, bao gồm cả container 1C dung tích cao. Điều này khiến nó trở thành một phương tiện vận tải không thể thiếu để hỗ trợ hậu cần trong cả lĩnh vực thương mại và quân sự, cũng như trong tình huống khẩn cấp.

Máy bay vận tải này có thể chở 99 binh sĩ, 80 lính dù hoặc sơ tán 70 người bệnh và bị thương. Nó có thể được sử dụng trong một loạt các nhiệm vụ bao gồm hỗ trợ hậu cần, thả dù chở hàng, chở người bị thương và vận chuyển phương tiện hạng nhẹ.

AN-178 được trang bị hệ thống điện tử hàng không kỹ thuật số và buồng lái kính, hoạt động trong mọi điều kiện thời tiết cả ban ngày và ban đêm, đồng thời cất cánh và hạ cánh được trên đường băng không trải nhựa và bề mặt phủ sỏi.

Theo Reuters

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC